Họp Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đồng Nai năm 2019: 66 giải pháp đạt giải
Cập nhật: 11-09-2019 03:21
Sáng 10/7/2019, tại Hội trường liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai, Ban Tổ chức cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh đã họp các thành viên trong Ban Tổ chức xét cơ cấu giải thưởng, đề cử các giải pháp dự thi cấp Quốc gia. Tham dự Cuộc họp có lãnh đạo các Sở, ngàn; lãnh đạo UBND, lãnh đạp Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố Long Khánh và thành phố Biên Hòa.

IMG_3gggggggggggggg732.JPG
 Đ/c Vy Văn Vũ – Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật – Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi điều hành cuộc họp​

Năm 2019 là năm thứ 4 cuộc thi được triển khai trên toàn tỉnh. Sau 6 tháng triển khai, Ban tổ chức cuộc thi cấp huyện đã thu nhận được 1.109 giải pháp dự thi. Trong đó, 171 giải pháp xuất sắc nhất được chọn vào vòng thi cấp tỉnh ở 5 lĩnh vực: Phần mềm tin học; Đồ dùng dành cho học tập; Sản phẩm thân thiện với môi trường; Các giải pháp khoa học kỹ thuật ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế; Dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em.

Dựa trên kết quả chấm thi từ Hội đồng giám khảo, Ban tổ chức thống nhất sẽ trao 66 giải thưởng gồm: 6 giải nhất, 12 giải nhì, 18 giải ba, 30 giải khuyến khích cho các dự án có điểm số từ cao xuống thấp. Trong 30 giải khuyến khích có 2 giải phụ là Thí sinh nhỏ tuổi, có ý tưởng sáng tạo và Giải pháp có ý tưởng sáng tạo nhất cuộc thi. Ngoài ra, Ban tổ chức cuộc thi cũng thống nhất trao giải thưởng cá nhân, đơn vị tuyên truyền, tổ chức triển khai cuộc thi cấp huyện xuất sắc năm 2019 cho 6 tập thể và 4 cá nhân. Đồng thời lựa chọn 36 giải pháp xuất sắc (đạt giải Nhất, Nhì, Ba) tham gia Cuộc thi cấp Quốc gia.

Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tình Đồng Nai do Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật, Sở Khoa học – công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn, Báo Đồng Nai, Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Nai, Sở Tài chính, UBND các huyện, TP.Long Khánh, TP.Biên Hòa phối hợp tổ chức nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh; giúp các em trau dồi kiến thức, nuôi dưỡng ước mơ, rèn luyện kỹ năng. Thúc đẩy phong trào thi đua học tập, lao động sáng tạo, thực hiện “học đi đôi với hành”, lý thuyết gắn với thực tiền.  Qua đó, tạo sân chơi thu hút các tài năng sáng tạo, sân chơi trí tuệ cho lứa tuổi học sinh (từ 6 đến 19 tuổi) trên địa bàn tỉnh.

Bài:Thanh Thủy      Hình: Dương Phúc