Hội Làm vườn - Tham quan học tập kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp
Cập nhật: 15-11-2017 04:19
Vừa qua, Hội Làm vườn Đồng Nai tổ chức đoàn cán bộ trong tỉnh gồm Lãnh đạo Hội Làm vườn tỉnh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đi tham quan Học tập kinh nghiệm về các mô hình sản xuất tại Khu Nông nghiệp Công nghệ cao tại Tp.Hồ Chí Minh.

Đến Khu Nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM, đoàn đã tham quan khu sản xuất ứng dụng công nghệ cao; khu sản xuất và trình diễn hoa lan, cây cảnh; mô hình trồng rau, quả trong nhà màng, áp dụng hệ thống tưới nhỏ giọt Israel, rau quả canh tác trên giá thể, trồng rau giống ngoại nhập bằng phương pháp thủy canh đạt năng suất và hiệu quả kinh tế cao.
Hinh 1-trongbixanh.jpg
Hình 1: Tham quan mô hình trồng bí xanh trong bầu
Ngoài việc đi tham quan các mô hình sản xuất, đoàn còn làm việc với Ban quản lý khu Nông nghiệp công nghệ cao. Tại buổi làm việc, trên tinh thần hợp tác, hai bên đã chia sẻ thông tin, thảo luận và đề xuất các chương trình hợp tác giữa hai bên trong việc hỗ trợ địa phương tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.
Theo ông Cao Chu Tuấn - Hội viên, Hội Làm Vườn (đi cùng đoàn) cho biết: chuyến đi tham quan các mô hình sản xuất tại khu công nghệ cao ở thành phố HCM đã mở rộng tầm mắt, nhìn thấy cung cách làm ăn của người ta quá hay, quá thích thú. Mặc dù Hội hiện đã liên kết được các mô hình của hợp tác xã và tổ hợp tác  sản xuất theo hướng mô hình VietGap với trên 5ha đất, nhưng so với họ chẳng thấm vào đâu. Chuyến đi thật bổ ích, học được tỉnh bạn cách làm ăn hiện đại như trồng bằng phương pháp thủy canh, trồng trong giá thể, rau ngon và rất an toàn… rất muốn làm theo, nhưng các hội viên còn hạn chế về vốn. Nếu được Nhà nước hỗ trợ phần nào về vốn, kỹ thuật thì Hội sẽ triển khai áp dụng mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao quy mô hộ gia đình trên địa bàn thành phố Biên Hòa và Vĩnh Cửu.

Hinh 2-Rauthuycanh.jpg
 Hình 2: Tham quan mô hình trồng rau thủy canh
Ông Nguyễn Phan Biên - Phó Chủ tịch Hội Làm vườn cho biết: Dự kiến của đoàn sau chuyến học tập kinh nghiệm này sẽ xây dựng kế hoạch đề xuất với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh một số đề tài, dự án về sản xuất rau an toàn theo công nghệ cao, để cung cấp sản phẩm nông nghiệp sạch cho nhân dân tỉnh nhà.
                                                                                                                                                  Rạng Đông

Ý kiến của bạn về giao diện của website ?