(19/11/2014) Chuột chém gió
Cập nhật: 19-11-2014 09:16
.

Chuột chém gió

3 con chuột ngồi buôn dưa với nhau, con thứ nhất: "Sáng nào tao cũng tập thể dục với cái 'bẫy chuột'".
Con thứ hai:
- Sáng nào tao cũng pha "bả chuột" với cà phê để thư giãn.
Con thứ ba rút điện thoại ra:
- Alo... mèo à? Cafe Ấn tượng hả, ok đợi tý tao lên bây giờ.

Nhầm với bàn là

Nhân viên tới chổ làm với hai tai bị băng, ông chủ của anh ta hỏi chuyện gì đã xảy ra
- Hôm qua lúc tôi đang là áo sơ mi thì chuông điện thoại reo, tôi đã trả lời điện thoại bằng cái bàn là thay vì cái điện thoại!
- Rồi, điều đó giải thích về một cái tai, nhưng còn tai bên kia?
- Họ gọi lại.
Lý do người ta nói 'ngu như bò'
Sư tử, vị chúa tể trong rừng, tổ chức sinh nhật và mời các bạn đến dự.
Để đãi các vị khách mời, vị chúa tể bắt giữ thỏ và cáo để làm thịt.
Sư tử nói với thỏ và cáo:
- Vì hôm nay là sinh nhật của ta nên nếu hai ngươi, ai kể chuyện tiếu lâm hay, làm cho tất cả mọi người cùng cười thì sẽ được tha chết.
Trước tiên là thỏ.
Thỏ kể một câu chuyện rất hay, tất cả mọi người đều cười nghiêng ngả nhưng có một nhân vật không cười, đó là bò - anh bạn thân của sư tử.
Vị chúa tể nói với thỏ:
- Câu chuyện của ngươi kể rất hay, tuy nhiên thật tiếc là anh bạn bò của ta không cười nên theo quy đinh lúc đầu ta đành phải làm thịt ngươi.
Ai cũng tiếc cho thỏ.
Đến lượt cáo kể chuyện. Một câu chuyện chả có gì là buồn cười cả và thật vô duyên, không một ai cười nhưng chỉ trừ một vị khách, lại là anh bò.
Mọi người lấy làm ngạc nhiên, quay sang hỏi bò:
- Sao hồi nãy thỏ kể hay như vậy mà anh không cười, còn bây giờ cáo kể dở tệ mà anh lại cười?
Bò trả lời:
- Ơ, tôi nhớ lại chuyện hồi nãy thỏ kể nên mắc cười đó mà!

Sinh đôi
Cô vợ chạy vào nhà, nhảy cẫng lên sung sướng.
- Anh ơi, chúng mình sắp có con!
- Sinh đôi hẳn hoi nhé!
Anh chồng ôm lấy vợ, âu yếm:
- Thật tuyệt vời!
- Em làm thế nào mà phát hiện được thai đôi sớm như thế?
- Dễ ợt đấy mà.
- Em mua hai que và thử tất, mỗi que báo là có một thai!
- !!??

Đến cả thú cũng bị làm giả
Một anh chàng tới vườn thú để xin việc làm. Lúc đó, con Gorilla, ngôi sao sáng ở vườn thú, vừa chết tối hôm trước.
Giám đốc vườn thú nói rằng nếu anh ta có thể đóng giả con Gorilla, anh ta sẽ được trả tiền vì mọi người tới vườn thú đều rất thích xem nó.
Vì cần tiền, nên anh chàng quyết định nhận công việc kỳ lạ.
Anh ta đảm nhiệm việc này khá tốt khi bắt chước y hệt những động tác của con Gorilla.
Trong một lần đu giữa các cành cây, anh ta bị rơi khỏi lưới bảo vệ vào chuồng của sư tử.
Khi ấy, con sư tử gầm lên.
Anh ta quá hoảng sợ tới mức quên mình đang đóng vai Gorilla nên gào lên:
- Cứu tôi với, cứu tôi.
Con sư tử liền đi ra chỗ anh ta và thì thào:
- Ngậm miệng lại hoặc là cả hai chúng ta sẽ mất việc.

Chuyện tình của... bò
Hai chú bò đực tình cờ gặp nhau trên đường.
Chú bò A thì béo tròn. Còn chú bò B thì gầy trơ xương.
A thương bạn liền hỏi:
- B này, vì sao anh đến nông nỗi này? Chắc chủ bắt làm việc nhiều quá phải không?
B rơm rớm nước mắt:
- Đúng thế, lại còn cho ăn ít nữa chứ!
- Sao anh không bỏ sang ở với tôi? Ông chủ tôi tốt lắm!
- Mình cũng muốn. Nhưng lúc này chưa thể được!
- Anh còn vướng việc gì?
- Chuyện thế này, ông chủ tớ có một cô gái rất xinh đẹp nhưng lại rất ngu đần!
- Anh định ở lại để dạy cho cô ta thông minh lên sao?
- Không, ý định đó để sau.
- Anh biết không, ông chủ thường mắng cô con gái mình: 'Mày ngu như bò ấy, tao sẽ gả mày cho con B kia!'.
- Hay đấy! Thế ông chủ đã gả chưa?
- Chưa! Nhưng tớ đang hy vọng!
- Uhm, cố lên.
                                                                                                                       Dương Phúc (Sưu tầm)
Tiểu phẩm Hài (22/08/2014)
Tiểu phẩm hài (21/07/2014)