Tìm kiếm
 

 Nội dung bản tin

 
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh: Sẵn sàng vì nhân dân phục vụ
Cập nhật: 11-06-2012 10:42
Nhờ thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc của tuổi trẻ Công an Đồng Nai đã xuất hiện nhiều phong trào hay cùng những tấm gương điển hình, luôn hết lòng vì nhân dân phục vụ

* Đa dạng các phong trào

Anh Trần Thanh Tùng, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cho biết: Đoàn Thanh niên Công an tỉnh hiện có 750 đoàn viên, sinh hoạt ở 26 cơ sở Đoàn. Để việc học tập và làm theo lời Bác đạt hiệu quả cao, Đoàn đã kiên trì lồng ghép với phát động nhiều phong trào thi đua kế tiếp nhau, trong đó có cả những đợt thi đua cao điểm. Mỗi đợt phát động thi đua đều gắn với các phong trào, cuộc vận động của ngành, như: “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”, phong trào xây dựng phong cách người chiến sĩ Công an Đồng Nai văn hóa, kỷ cương vì nhân dân phục vụ; cuộc vận động đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; tuổi trẻ Đồng Nai làm theo lời Bác; xây dựng các chi đoàn văn hóa, người đoàn viên văn hóa; cuộc vận động tuổi trẻ sống đẹp, sống có ích… Mỗi đoàn viên thanh niên (ĐVTN) đều được quán triệt sâu sắc việc học tập và làm theo Bác là một việc làm thường xuyên, nói đi đôi với làm và làm hết trách nhiệm. Hàng năm, 100% ĐVTN ở các phòng ban đều tự giác đăng ký chương trình rèn luyện đoàn viên, trong đó đoàn viên là đảng viên phải gương mẫu đi đầu.

 images686166_6_San_sang_1.jpg

            Đoàn viên Phòng PC64 làm chứng minh nhân dân cho người cao tuổi tại phường 

Tân Biên, TP. Biên Hòa. Ảnh: H.Nhân

Từ các phong trào này, đã xuất hiện ngày càng nhiều những bước cải tiến trong công việc đem lại hiệu quả thiết thực, như: ĐVTN trong các đơn vị giải quyết hết công việc tồn đọng vào ngày nghỉ, cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn 30% thời gian đến giải quyết các thủ tục tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh. ĐVTN Phòng Cảnh sát giao thông đến tận các trường học để tuyên truyền phổ biến Luật Giao thông đường bộ cho học sinh, tham gia làm công tác dân vận tại các xã vùng sâu, vùng xa trong tỉnh, tham gia hiến máu tình nguyện, tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn…

 Nhiều tấm gương học và làm theo Bác cũng đã được nhân rộng trong tuổi trẻ Công an tỉnh. Đó là Trung úy Lê Thanh Tâm đã dũng cảm hi sinh khi đang truy đuổi tội phạm. Trung úy Huỳnh Văn Tấn Đông, Bí thư Chi đoàn Phòng Quản lý xuất nhập cảnh là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở 3 năm liền (từ năm 2008- 2010), được Bộ Công an tuyên dương thanh niên tiên tiến thanh niên toàn quốc, bằng khen của Bộ Công an trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và là đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến toàn quốc năm 2010. Hay Bùi Anh Tú, đoàn viên Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh, trong quá trình tuần tra kiểm soát giao thông đã từ chối tiền hối lộ của hàng chục người để giữ vững phẩm chất của người công an nhân dân. 

 * Phát huy hết khả năng của đoàn

 Đại úy Lương Minh Trung, Phó bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cho biết, cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương của Bác được Đoàn phát động sâu rộng trong các cơ sở Đoàn và ĐVTN lực lượng Công an tỉnh đã thổi một luồng gió mới, tạo động lực lớn để mỗi ĐVTN ý thức sâu sắc được nghĩa vụ, trách nhiệm hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân, nâng cao tinh thần cảnh giác, cương quyết đấu tranh với các loại tội phạm, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân. Qua cuộc vận động đã xuất hiện nhiều gương mặt đoàn viên ưu tú để Đoàn giới thiệu cho Đảng bồi dưỡng, xem xét kết nạp.

 images686167_6_San_sang_2.jpg

                     
    

       Đoàn viên Phòng Cảnh sát cơ động tuần tra đêm trên đường. 

Chỉ tính từ năm 2007-2012, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã có trên 100 lượt ĐVTN có thành tích xuất sắc trên lĩnh vực đấu tranh với các loại tội phạm được Bộ Công an, UBND tỉnh, và Ban giám đốc Công an tỉnh tặng bằng khen đột xuất. Đặc biệt trong 5 năm qua, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã giới thiệu cho Đảng 598 đoàn viên ưu tú, trong đó có 573 đoàn viên được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng. Trong số 750 đoàn viên của Công an tỉnh thì 41% đoàn viên là đảng viên trẻ đã và đang là những nhân tố tích cực, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn ở các cơ sở Đoàn trực thuộc..

 Đại úy Nguyễn Xuân Lộc, Đội trưởng Đội Phòng chống tệ nạn xã hội và buôn bán người thuộc Phòng Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội Công an tỉnh tâm sự: Là một đoàn viên, một chiến sĩ cảnh sát nhân dân, những lời dạy của Bác đối với ngành công an đã theo anh suốt những năm tháng học tập tại Trường đại học cảnh sát nhân dân và hôm nay những lời Bác dặn mãi là một động lực lớn động viên anh hoàn thành nhiệm vụ. Phấn đấu học tập và làm theo gương Bác, anh Lộc đã có nhiều chiến công trên mặt trận chấn áp tội phạm buôn bán người, đặc biệt là trong chuyên án phá các băng nhóm tội phạm xã hội đen gần đây trên địa bàn tỉnh. Anh Lộc cũng là một trong những gương mặt chiến sĩ công an trẻ tiêu biểu được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen 3 năm thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

 Để việc làm theo tấm gương đạo đức của Bác ngày càng được nhân rộng mạnh mẽ trong tuổi trẻ Công an tỉnh, Phó bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Thiếu úy Hoàng Minh Nhân cho biết: Thời gian tới, Đoàn Thanh niên sẽ tập trung nhân rộng các điển hình tập thể và cá nhân ĐVTN tiêu biểu để mọi người cùng nhau học tập, cùng nhau nâng cao trình độ, chuyên môn, bản lĩnh chính trị, tác phong người công an nhân dân để phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn

 Thiếu tướng Nguyễn Văn Khánh, Ủy viên Ban TVTU, Giám đốc Công anh tỉnh thì cho hay, để việc học Bác trở thành nhiệm vụ thường xuyên, tự giác của mỗi ĐVTN Công an Đồng Nai, Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Đoàn Thanh niên tiếp tục triển khai sâu rộng hơn nữa. Bởi từ đây, Đảng ủy, Ban giám đốc đã phát hiện được nhiều gương mặt đoàn viên ưu tú để bồi dưỡng, kết nạp vào Đảng, giao cho những nhiệm vụ quan trọng, xứng đáng là đội ngũ kế thừa đáng tin cậy trên trận tuyến bảo vệ an ninh Tổ quốc của tỉnh.

                                                                                               BV (Nguồn : baodongnai.com.vn)


In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.
Lượt truy cập:
LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT ĐỒNG NAI
DONG NAI UNION OF SCIENCE AND TECHNOLOGY ASSOCIATIONS
* Địa chỉ : 
  281- Đường 30/4 - P.Quyết Thắng - TP.Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai.
* Điện thọai : 0251.3946348 - Fax : 0251.3946348 - Email : lienhiephoidn@gmail.com

* Chịu trách nhiệm chính: TS. Vy Văn Vũ.
   Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai.
* Chịu trách nhiệm Biên tập :

- ThS. Trần Quang Toại: PCT-TTK Liên hiệp các Hội KH&KT Đồng Nai.
- ThS. Nguyễn Văn Liệt: PCT Liên hiệp các Hội KH&KT Đồng Nai.
Đăng nhập