Cập nhật: 09-11-2021 02:06
Ngày 5/11/2021, tại Hội trường The Mira Central Park, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai phối hợp với Ban vận động thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam – ASEAN Đồng Nai đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam – ASEAN tỉnh Đồng Nai lần thứ I, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tham dự Đại hội Đại biểu đại diện Tổng Lãnh sự quán các nước ASEAN tại Thành phố Hồ Chí Minh: Ông Sok Dareth - Tổng lãnh sự Vương quốc Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh; Ông Agustaviano Sofjan - Tổng Lãnh sự Cộng hòa Indonesia tại Thành phố Hồ Chí Minh; Phimpha Keomixay - Tổng Lãnh sự Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh; Bà Wong Chia Chiann - Tổng lãnh sự Malaysia tại Thành phố Hồ Chí Minh; Ông Nguyễn Gia Việt Huy – Phó Lãnh sự Cộng hòa Philippines; Ông Kho Ngee Seng Roy – Tổng Lãnh sự Singapore tại Thành phố Hồ Chí Minh; Ông Natthapol Na Songkhla – Phó Tổng Lãnh sự, Quyền Tổng lãnh sự Vương quốc Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đại biểu Đại diện Lãnh đạo Trung ương: Bà Trần Thị Thu Thủy - Ủy viên Thường vụ Đoàn Chủ tịch, Trưởng đại diện Văn phòng phía Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Đại biểu Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai: Ông Quản Minh Cường - Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai; Bà Hoàng Thị Bích Hằng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Bà Nguyễn Thị Hoàng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Vũ Đình Trung – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai; Ông Nguyễn Thành Trí – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh; Ông Mai Văn Nhơn - Trưởng Ban vận động thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam – ASEAN tỉnh Đồng Nai; đại diện Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Tỉnh đoàn, Hội cựu chiến binh, Hội Nông dân, Trường Đại học Đồng Nai, Trường Đại học Lạc Hồng, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, đại diện lãnh đạo 09 Hội hữu nghị song phương của tỉnh, phóng viên các cơ quan Báo, Đài đến dự và đưa tin về Đại hội.

​          Thực hiện Quyết định số 2578/QĐ-UBND ngày 29/7/2021 của UBND tỉnh về việc cho phép thành lập Hội hữu nghị Việt Nam – ASEAN tỉnh Đồng Nai; Quyết định số 13202/QĐ-UBND ngày 27/10/2021 của UBND tỉnh về việc chấp thuận chủ trương tổ chức Đại hội Hội hữu nghị Việt Nam – ASEAN tỉnh khóa I, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Hôm nay, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp với Ban vận động thành lập Hội tổ chức Đại hội Đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam – ASEAN tỉnh Đồng Nai lần thứ I, nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh Đại hội

Đồng Nai là tỉnh công nghiệp nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Đồng Nai có mối quan hệ hợp tác kinh tế, giao lưu văn hóa với hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới; Trong đó Đồng Nai có mối quan hệ hợp tác với 06 nước trong khối ASEAN đang đầu tư là: Singapore, Thái Lan, Brunei, Malaysia, Philippines và Indonesia với 150 dự án có tổng vốn đăng ký là hơn 5,32 tỷ USD. Bên cạnh những thuận lợi thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương, tỉnh Đồng Nai cũng tiềm ẩn nhiều thách thức trong ổn định an ninh trật tự để phát triển. Do vậy, việc tăng cường sự hiểu biết, mối quan hệ với nhân dân các nước có vị trí rất quang trọng, góp phần xây dựng môi trường hợp tác hữu nghị đoàn kết giữa nhân dân Đồng Nai với bạn bè quốc tế.

Tại Đại hội hôm nay, Hội hữu nghị Việt Nam – ASEAN tỉnh đã vận động các cơ quan, doanh nghiệp trong tỉnh trao 05 suất học bổng cho các em sinh viên của Vương Quốc Campuchia, Lào và Việt Nam đang theo học tại các trường Đại học trong tỉnh có thành tích xuất sắc trong học tập; mỗi suất học bổng trị giá 05 triệu đồng.

Ban chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam – ASEAN tỉnh Đồng Nai lần thứ I, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, Đại hội đã bầu ra 21 thành viên Ban Chấp hành khóa mới, Ban Thường vụ 7 thành viên và Ban kiểm tra 3 người. Ông Mai Văn Nhơn - Trưởng Ban vận động thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam – ASEAN tỉnh Đồng Nai được bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – ASEAN tỉnh Đồng Nai lần thứ I, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Lê Tân