Tìm kiếm
 

 Nội dung bản tin

 
Đại hội đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai nhiệm kỳ V (2021 - 2026)
Cập nhật: 27-12-2021 10:50
Được sự chấp thuận của Tỉnh ủy và UBND tỉnh, trong 2 ngày 23 và 24/12/2021 tại Hội trường Thành ủy Biên Hòa, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai (viết tắt là Liên hiệp Hội Đồng Nai) long trọng tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ V (2021 - 2026). Tham dự Đại hội có các đồng chí: Đ/c Phan Xuân Dũng - Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam; Đ/c Hồ Thanh Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đ/c Thái Bảo - Ủy viên Ban TVTU - Chủ tịch HĐND tỉnh; Đ/c Đặng Minh Nguyệt - Ủy viên Ban TVTU - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Đ/c Nguyễn Thị Hoàng - TUV - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Bùi Quang Huy - Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; Đ/c Nguyễn Tất Độ - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đ/c Vy Văn Vũ - Chủ tịch Liên hiệp Hội Đồng Nai; đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành; các đồng chí là Phó Chủ tịch, ủy viên BTV, BCH Liên hiệp Hội Đồng Nai nhiệm kỳ IV (2016 - 2021), gần 100 đại biểu đại diện cho hơn 25 ngàn hội viên trí thức trong tỉnh cùng các báo, đài, các phương tiện truyền thông đến dự và đưa tin.

​         Trong ngày 23/12/2021, Đại hội đã hoàn thành các nội dung: Bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký, Ban Thẩm tra số lượng và chất lượng đại biểu; Thông qua báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ IV (2016 - 2021) và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ V (2021 - 2026); Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành; Báo cáo kết quả của Ban Kiểm tra nhiệm kỳ IV (2016 - 2021) và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ V (2021 - 2026); Báo cáo về việc thực hiện Điều lệ nhiệm kỳ IV (2016 - 2021).

 

Đ/c Vy Văn Vũ - Chủ tịch Liên hiệp Hội Đồng Nai phát biểu khai mạc tại Đại hội

(ảnh Báo Đồng Nai)

Các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến sôi nổi, đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Liên hiệp Hội Đồng Nai trong nhiệm kỳ IV, thể hiện qua việc đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ chuyên môn như: tuyên truyền phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học; tổ chức tốt các phong trào Cuộc thi, Hội thi, Giải thưởng hằng năm và đạt được nhiều giải thưởng cấp cao của tỉnh và Quốc gia; chú trọng công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội; tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh các cơ chế, chính sách tạo điều kiện hoạt động cho các Hội thành viên, Hội viên tập thể… Những hoạt động trên khẳng định Liên hiệp Hội Đồng Nai phát triển ngày càng vững chắc, tập hợp đông đảo và là mái nhà chung của đội ngũ trí thức trong tỉnh.

Cũng trong chiều 23/12, Đại hội đã biểu quyết thông qua Tờ trình bầu Ban Chấp hành Liên hiệp Hội nhiệm kỳ V (2021 - 2026). Trong phiên họp thứ nhất Ban Chấp hành nhiệm kỳ V đã bầu các chức danh chủ chốt, Ban Thường vụ và Ban Kiểm tra.

Trong ngày 24/12/2021, Đại hội đã chính thức khai mạc, đồng thời kỷ niệm 25 năm thành lập Liên hiệp Hội Đồng Nai (1996 - 2021). Đây là sự kiện chính trị quan trọng của đội ngũ trí thức tỉnh, khẳng định vị trí, vai trò và thành tích đạt được của Liên hiệp Hội Đồng Nai trong công tác đoàn kết, tập hợp đội ngũ trí thức và góp phần xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Thông qua video clip đã làm nổi bật những kết quả quan trọng của Liên hiệp Hội Đồng Nai và các Hội thành viên, Hội viên tập thể không chỉ trong nhiệm kỳ IV mà còn cả chặng đường 25 năm xây dựng và phát triển.

 

Đ/c Nguyễn Thị Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba cho Liên hiệp Hội Đồng Nai (ảnh Báo Đồng Nai)

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam và UBND tỉnh đều ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của Liên hiệp Hội và đội ngũ trí thức đã đạt được trong thời gian qua. Tuy còn nhiều khó khăn và thử thách, Liên hiệp Hội Đồng Nai từng bước củng cố tổ chức, đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ chuyên môn; đã làm tốt nhiều nhiệm vụ theo chức năng trong thời gian qua, đó là luôn chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, quan tâm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các Hội thành viên, Hội viên tập thể; tạo môi trường lành mạnh để đội ngũ trí thức tỉnh nhà phát huy năng lực sáng tạo, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Từ những kết quả trên có thể khẳng định rằng, thời gian 25 năm xây dựng và phát triển là chưa dài, nhưng với những thành tích đạt được, Liên hiệp Hội Đồng Nai đã khẳng định vai trò quan trọng là tổ chức chính trị - xã hội của đội ngũ trí thức khoa học công nghệ của địa phương, góp phần xây dựng tỉnh Đồng Nai văn minh, giàu đẹp. Bên cạnh đó, Đ/c Nguyễn Thị Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Liên hiệp Hội và đội ngũ trí thức tỉnh trong thời gian tới cần chú trọng đẩy mạnh thực hiện một số nội dung: Tiếp tục tổ chức nghiên cứu, quán triệt và thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, trong đó tập trung quán triệt, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI; Tăng cường, đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ chuyên môn; thực hiện tốt chương trình phổ biến kiến thức khoa học công nghệ, phong trào sáng tạo kỹ thuật trong các tầng lớp nhân dân; Thực hiện tốt vai trò là đầu mối quan hệ với cơ quan Đảng, Nhà nước giải quyết các vấn đề liên quan đến chế độ chính sách, quyền lợi và trách nhiệm của trí thức khoa học công nghệ…

 

Ban Chấp hành Liên hiệp Hội Đồng Nai nhiệm kỳ V (2021 - 2026) ra mắt tại Đại hội

(ảnh Báo Đồng Nai)

Tại Đại hội, Liên hiệp Hội Việt Nam đã tặng Liên hiệp Hội Đồng Nai Bức trướng với nội dung “Đoàn kết - Sáng tạo - Đổi mới - Phát triển” và Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã tặng Liên hiệp Hội Đồng Nai Bức trướng với nội dung “Đoàn kết - Đổi mới - Trí tuệ - Phát triển”. Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Đ/c Nguyễn Thị Hoàng đã trao Huân chương Lao động Hạng Ba cho Liên hiệp Hội Đồng Nai vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2016 - 2021.

Sau 2 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và dân chủ, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành với 43 đồng chí, Ban Thường vụ 11 đồng chí, Ban Kiểm tra 3 đồng chí. Đ/c Vy Văn Vũ tái đắc cử Chủ tịch Liên hiệp Hội Đồng Nai nhiệm kỳ V. Các đồng chí: Nguyễn Văn Liệt, Lý Thành Phương, Nguyễn Cao Cường làm Phó Chủ tịch, trong đó Đ/c Nguyễn Văn Liệt làm Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký nhiệm kỳ V.

Dương Phúc
In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.
 

 Liên Kết Website

 
Lượt truy cập:

LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT ĐỒNG NAI                            * Chịu trách nhiệm chính: TS. Vy Văn Vũ - Chủ tịch Liên hiệp Hội Đồng Nai
DONG NAI UNION OF SCIENCE AND TECHNOLOGY ASSOCIATIONS         * Chịu trách nhiệm Biên tập:
* Địa chỉ: 281 Đường 30/4 - P.Quyết Thắng - TP.Biên Hòa - Đồng Nai               - ThS. Nguyễn Văn Liệt - PCT-TTK Liên hiệp Hội Đồng Nai
* Điện thoại:0251.3946348 - Email:lienhiephoidn@gmail.com                            - ThS. Trần Quang Toại - Chánh Văn phòng Liên hiệp Hội Đồng Nai


 ​

Đăng nhập