Cập nhật: 04-01-2022 10:42
Ngày 30/12/2021, tại Hội trường Tỉnh ủy Đồng Nai, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyên giáo năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tham dự chủ trì Hội nghị có Đ/c Phạm Xuân Hà – UVBTV – Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đ/c Nguyễn Cao Cường – TUV – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đ/c Phạm Tấn Linh – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành; lãnh đạo Ban Tuyên giáo huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh cùng các báo, đài, các phương tiện truyền thông đến dự và đưa tin Hội nghị.
       Năm 2021 ngành tuyên giáo của tỉnh đã tham mưu chỉ đạo, định hướng, tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị của đất nước, của địa phương; đặc biệt là công tác tuyên truyền góp phần vào thành công tốt đẹp cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; công tác phòng, chống dịch Covid-19, góp phần thực hiện tốt mục tiêu kép vừa chống dịch vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế và thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Chỉ đạo, định hướng thông tin, hoạt động báo chí - xuất bản toàn diện, bảo đảm tính tư tưởng trong nội dung và hình thức thông tin, đáp ứng nhu cầu của các tầng lớp nhân dân. Chủ động triển khai, phối hợp với các cơ quan liên quan đẩy mạnh công tác nắm, dự báo tình hình tư tưởng, dư luận xã hội; kịp thời tham mưu cấp ủy chỉ đạo, xử lý những điểm “nóng”, “nhạy cảm” có thể xuất hiện, xảy ra, không để bất ngờ, bị động; tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác những thông tin quan điểm sai trái, thù địch, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh,... thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị chung của tỉnh.

Quảng cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, ý kiến tham gia thảo luận của các đại biểu đã tập trung vào những những kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả trên các lĩnh vực công tác tuyên giáo, cũng như các vấn đề còn tồn tại, hạn chế, khó khăn tại các ngành, địa phương, nhất là những khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra tác động tiêu cực tới tình hình tư tưởng của các tầng lớp nhân dân và mọi mặt của đời sống kinh tế, chính trị, xã hội; đồng thời các đại biểu cũng đề xuất nhiều giải pháp phù hợp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên giáo trong điều kiện, tình hình mới.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Xuân Hà và Phó trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bùi Thị Yến trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Đồng Nai lần thứ II

Dịp này, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã thực hiện nghi thức trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2021; trao giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Đồng Nai lần thứ II; trao giải hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021; trao giấy khen của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác ​tuyên giáo năm 2021.

Lê Tân