Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai tổ chức Lễ tổng kết Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng và Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Đồng Nai năm 2021; phát động Cuộc thi, Hội thi năm 2022
Cập nhật: 12-01-2022 09:03
Sáng ngày 30/12/2021, tại Hội trường Nhà hát Đài PT-TH Đồng Nai, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai (viết tắt là Liên hiệp Hội Đồng Nai) tổ chức Lễ tổng kết Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng và Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Đồng Nai năm 2021; phát động Cuộc thi, Hội thi năm 2022.
        Tham dự buổi Lễ tổng kết có: Đ/c Nguyễn Thị Hoàng - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Đoàn Tấn Đạt - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; Đ/c Bùi Thị Nhàn - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Đ/c Vy Văn Vũ - Chủ tịch Liên hiệp Hội Đồng Nai; Đ/c Trần Quang Toại - Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Đồng Nai; Đ/c Nguyễn Văn Liệt – Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Đồng Nai; đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành, Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố; các tác giả đạt giải tại phong trào Cuộc thi, Hội thi; Giảng viên và sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh

Khen thưởng tập thể và cá nhân đạt giải cao tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Đồng Nai năm 2021

Năm 2021, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Liên hiệp Hội Đồng Nai đã phối hợp với các Sở, ban ngành triển khai Cuộc thi, Hội thi chặt chẽ hơn, thích hợp với tình hình mới trước diễn biến của đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới nói chung và tỉnh Đồng Nai nói riêng. Kết quả, đã có nhiều giải pháp, mô hình dự thi tại Cuộc thi và Hội thi cấp tỉnh.

Đối với Cuộc thi, sau 6 tháng triển khai, Ban Tổ chức Cuộc thi cấp huyện tại 9 huyện TP. Long Khánh, TP. Biên Hòa đã thu nhận 1.330 giải pháp dự thi. Qua vòng thi cấp huyện, Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh đã nhận được 131 giải pháp dự thi từ các huyện và thành phố trên 5 lĩnh vực, trong đó: Lĩnh vực phần mềm tin học (13 giải pháp); Đồ dùng dành cho học tập (18 giải pháp); Sản phẩm thân thiện với môi trường (11 giải pháp); Các giải pháp khoa học kỹ thuật ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế (47 giải pháp); Dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em (42 giải pháp).

Dựa trên kết quả chấm thi của Hội đồng giám khảo Cuộc thi cấp tỉnh, Thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi thống nhất trao 67 giải thưởng, gồm 01 giải Đặc biệt, 06 giải Nhất, 12 giải Nhì, 18 giải Ba, 30 giải Khuyến khích. Ngoài ra, Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh đã khen thưởng 06 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, tổ chức Cuộc thi năm 2021.

Khen thưởng cho các tác giả đạt giải cao tại Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đồng Nai năm 2021

Tại Hội thi, sau hơn 10 tháng triển khai, Ban Tổ chức Hội thi đã thu nhận 79 giải pháp dự thi trên 06 lĩnh vực, trong đó: Lĩnh vực Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông (22 giải pháp); Cơ khí tự động hóa, xây dựng và giao thông vận tải (23 giải pháp); Vật liệu, hóa chất, năng lượng (05 giải pháp); Nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường (07 giải pháp); Y dược (05 Giải pháp); Giáo dục đào tạo (17 giải pháp). Ban Tổ chức Hội thi đã thành lập Hội đồng Giám khảo gồm các chuyên gia, các nhà khoa học trên các lĩnh vực, làm việc khách quan, công tâm, chọn ra các giải pháp, đề tài có ý tưởng sáng tạo, khả năng áp dụng rộng rãi vào đời sống và sản xuất để đánh giá, chấm điểm. Kết quả có 03 giải Nhất, 05 giải Nhì, 06 giải Ba, 12 giải Khuyến khích; Đồng thời khen thưởng cho 03 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền và triển khai Hội thi năm 2021.

Các cá nhân nhận Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ tổng kết, Đ/c Nguyễn Thị Hoàng - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng và đánh giá cao sự nỗ lực của học sinh, sinh viên, các tầng lớp nhân dân trong việc hưởng ứng các phong trào thi đua nghiên cứu khoa học, kỹ thuật để áp dụng vào thực tế cuộc sống; đồng thời nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa của Cuộc thi, Hội thi trong việc khơi dậy tiềm năng sáng tạo, niềm đam mê nghiên cứu khoa học của nhân dân, đặc biệt là các đơn vị trong trường học, các công ty trong và ngoài khu công nghiệp, các em thanh thiếu niên, nhi đồng. Để Cuộc thi và Hội thi đạt nhiều kết quả cao hơn nữa, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Liên hiệp Hội Đồng Nai và các Sở ngành có liên quan trong thời gian tới đẩy mạnh hơn nũa công tác triển khai, tuyên truyền, tổ chức các phong trào Hội thi, Cuộc thi đến mọi đối tượng, mọi tần lớp nhân dân, nhất là vùng sâu, vùng xa.

Đ/c Nguyễn Thị Hoàng - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND phát biểu chỉ đạo tại Lễ tổng kết

Nhằm động viên kịp thời và tuyên dương các tác giả đã có thành tích cao trong Cuộc thi, Hội thi, Ban Tổ chức Cuộc thi và Hội thi đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân, các tác giả đã đạt giải cao tại phong trào Cuộc thi, Hội thi năm 2021.

Dịp này, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tặng Bằng Lao động sáng tạo cho 13 cá nhân đạt danh hiệu lao động sáng tạo trong phong trào thi đua yêu nước năm 2020.

Cũng tại buổi Lễ, Ban tổ chức Cuộc thi, Hội thi đã phát động phong trào Cuộc thi, Hội thi năm 2022.

Trần Hòa