Hội Nạn nhân chất độc Da cam/dioxin Tổ chức kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2021)
Cập nhật: 26-01-2022 09:22
Ngày 21/01/2022, tại Khách sạn Đồng Nai, Ban Chấp hành Hội nạn nhân Chất độc da cam/dioxin Đồng Nai tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2021).

Tham dự buổi Lễ kỷ niệm có: Đ/c Thiếu tướng Trần Ngọc Thổ - Phó Chủ tịch Trung ương Hội nạn nhân Chất độc da cam/dioxin Việt Nam; Đ/c Nguyễn Thị Kiều Oanh - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và xã Hội tỉnh; Đ/c Lê Thị Hòa Thuận - Phó Chủ tịch Mật trận Tổ quốc Việc Nam tỉnh; Đ/c Đào Nguyên - Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Đồng Nai cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành trên địa bàn tỉnh và các cơ quan báo đài, các phương tiện truyền thông đến dự và đưa tin buổi Lễ.

Đ/c Thiếu tướng Trần Ngọc Thổ, Phó Chủ tịch Trung ương Hội nạn nhân Chất độc da cam/dioxin Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Tại buổi lễ, đồng chí Đào Nguyên, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh đã báo cáo về thảm họa da cam ở Việt Nam nói chung, ở Đồng Nai nói riêng, những nỗ lực của Đảng và Nhà nước về việc khắc phục thảm họa da cam, về chế độ chính sách đối với nạn nhân của tỉnh… Hội đã xây dựng kế hoạch vận động nguồn quỹ hàng năm và tạo điều kiện để các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân được gặp gỡ trực tiếp hỗ trợ, giúp đỡ nạn nhân, kịp thời tổ chức tôn vinh và đề nghị UBND tỉnh khen thưởng những những tấm lòng hảo tâm… Nhờ tích cực, chủ động vận động nên kết quả từ năm 2007-2021 Hội đã vận động được trên 80 tỷ đồng, bình quân vượt 20% chỉ tiêu đề ra hàng năm.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Thiếu tướng Trần Ngọc Thổ, Phó Chủ tịch Trung ương Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đánh giá cao những kết  quả đã đạt được trong công tác tổ chức xây dựng tổ chức Hội; việc chăm lo về đời sống vật chất, tin thần và chế độ chính sách đối với nạn nhân của tỉnh. Đồng thời đ/c đề nghị Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh thường xuyên bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương trong việc củng cố, kiện toàn tổ chức hội các cấp. Các cấp hội phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội cùng cấp tổ chức thăm hỏi, tặng quà nạn nhân; chú trọng quan tâm chăm lo tới nạn nhân nặng, gia đình có nhiều nạn nhân và nạn nhân không có nơi nương tựa…

khen thưởng các tập thể, cá nhân, có thành tích trong công tác Hội năm 2021

Nhân dịp này, UBND tỉnh Đồng Nai đã tặng bằng khen cho 10 tập thể và 32 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “vì nạn nhân chất độc gia cam”.

Tại buổi Lễ đồng chí Đào Nguyên đã phát động phong trào “vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin” giai đoạn 2022-2026.

Trần Hòa