Đại hội Đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Đồng Nai
Cập nhật: 28-02-2022 10:30
Ngày 27/2/2022, tại Hội trường Golden Lotus, Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự Đại hội có Đ/c Wanatabe Nobuhiro - Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM; Đ/c Nguyễn Sơn Hùng – TUV - Phó chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Phạm Tấn Linh - Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đ/c Nguyễn Thành Trí - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh; cùng 50 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 380 hội viên đã tham gia Đại hội; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh đã đến dự Đại hội.

​Nhiệm kỳ qua, Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh tổ chức hiệu quả các hoạt động giao lưu hữu nghị, hợp tác với các đối tác Nhật, vận động và hỗ trợ đưa nguồn tài trợ phi chính phủ về địa phương. Các thành viên của Hội tích cực tham gia nhiều đoàn cán bộ, doanh nghiệp đi xúc tiến đầu tư, khảo sát thị trường Nhật Bản, góp phần thúc đẩy các hoạt động hợp tác trong nhiều lĩnh vực giữa doanh nghiệp Nhật Bản với tỉnh Đồng Nai. Ban Chấp hành Hội tổ chức tuyên truyền nội dung các sự kiện hoạt động hữu nghị, góp phần tăng cường mối quan hệ Việt Nam - Nhật Bản ngày càng bền chặt và đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân Đồng Nai.

Đ/c Nguyễn Sơn Hùng  -  TUV - Phó chủ tịch UBND tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ II, Hội tập trung tổ chức các hoạt động đa dạng giới thiệu các chương trình hợp tác, làm việc tại Nhật Bản và tuyên truyền, định hướng cho sinh viên trong chọn lựa nghề nghiệp, tìm kiếm cơ hội việc làm; duy trì mối quan hệ với các đối tác truyền thống, tranh thủ cơ hội mời gọi các tổ chức, cá nhân mới đến triển khai dự án tại địa phương.

Ban chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh ra mắt trước Đại hội

Đại hội Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh lần thứ II (nhiệm kỳ 2021-2026) đã bầu Ban chấp hành gồm 19 thành viên, Ban thường vụ gồm 7 thành viên, Ban kiểm tra gồm 3 thành viên, Ông Nguyễn Văn Quyết tái đắc cử Chủ tịch Hội.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 3 cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động của Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản trong nhiệm kỳ I; Hội hựu nghị Việt Nam - Nhật Bản đã trao thưởng cho các học sinh đạt giải trong cuộc thi vẽ tranh “Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản”; Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh cũng đã vận động và trao tặng 25 suất học bổng (trị giá 25 triệu đồng) cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại Trường đại học Lạc Hồng và Trường cao đẳng Công nghệ và quản trị Sonadezi.

Lê Tân