Họp Hội đồng điều phối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai lần thứ nhất
Cập nhật: 04-03-2022 08:15
Ngày 01/03/2022, tại Hội trường online, Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng điều phối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai tổ chức phiên họp thứ nhất, tham dự và chủ trì buổi họp có bà Nguyễn Thị Hoàng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng điều phối Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai, ông Lại Thế Thông – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, ông Nguyễn Văn Liệt – Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật và hơn 20 thành viên hội đồng tham dự.

Bà Nguyễn Thị Hoàng – phát biểu tại cuộc họp

Phiên họp lần thứ nhất nhằm thông qua Quy chế Tổ chức và hoạt động của Hội đồng Điều phối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai đến năm 2025 và góp ý cho các dự thảo kế hoạch “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2022”.

Đại diện cơ quan Thường trực - Sở Khoa học và công nghệ đã báo cáo dự thảo các kế hoạch hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và dự thảo Quy chế Tổ chức và hoạt động của Hội đồng Điều phối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh. Các thành viên Hội đồng đã trao đổi, đề xuất, góp ý trong hoạt động hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại từng đơn vị được giao nhiệm vụ, đồng thời góp ý để hoàn thiện quy chế hoạt động cũng như kế hoạch hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Kết luận tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Hoàng -  Chủ tịch Hội đồng đề nghị cơ quan thường trực rà soát, chỉnh sửa và hoàn chỉnh các nội dung dự thảo để sớm ban hành, trong đó lưu ý rà soát kỹ các chỉ tiêu về việc thành lập câu lạc bộ khởi nghiệp, hình thành ít nhất các khu dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tổ chức các lớp đào tạo tập huấn theo các hình thức khác nhau, linh động dựa trên tình hình thực tế.

Lê Nghĩa