Hội thảo “Thúc đẩy chuyển đổi số doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai”
Cập nhật: 21-04-2022 02:11
Ngày 19/4/2022 tại Hội trường Công ty Mobifone Đồng Nai, Hội Tin học Đồng Nai phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Đồng Nai tổ chức Hội thảo “Thúc đẩy chuyển đổi số doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai”. Tham dự Hội thảo có Đ/c Huỳnh Thanh Bình - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Đ/c Nguyễn Sơn Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành trong tỉnh; lãnh đạo Hội Tin học Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh; các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cùng các báo, đài, các phương tiện truyền thông đến dự và đưa tin Hội thảo.

Đ/c Nguyễn Sơn Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo

Hội thảo đã nghe các tham luận: Kinh nghiệm triển khai và những vấn đề doanh nghiệp cần quan tâm trong chuyển đổi số doanh nghiệp do đại diện lãnh đạo Hội Tin học TP. Hồ Chí Minh trình bày; Triển khai kế hoạch hỗ trợ chuyển đổi số của UBND tỉnh Đồng Nai do Sở Thông tin và Truyền thông trình bày; Câu chuyện thành công về chuyển đổi số doanh nghiệp của doanh nghiệp TP. Hồ chí Minh; Báo cáo kết quả chuyển đổi số của doanh nghiệp Đồng Nai; Tham luận về chuyển đổi số doanh nghiệp của Công ty VNPT Đồng Nai; Tham luận về giải pháp hỗ trợ chuyển đổi số doanh nghiệp của Công ty Mobifone Đồng Nai.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo, Đ/c Nguyễn Sơn Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ rõ, vấn đề chuyển đổi số được lãnh đạo tỉnh đặc biệt quan tâm, vì vậy ngày 30/12/2020 UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 5003/QĐ-UBND phê duyệt chương trình chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của tỉnh. Theo đó, tỉnh sẽ ứng dụng, phát triển các nền tảng số tạo cơ sở để các hệ thống, ứng dụng, dịch vụ thực hiện chuyển đổi số nhanh hơn, giảm chi phí, tạo các hệ sinh thái chuyển đổi số. Lộ trình chuyển đổi số của Đồng Nai sẽ dựa trên nền tảng sẵn có, tiếp tục đầu tư đồng bộ để đạt được kết quả cao nhất. Tỉnh có kế hoạch cho tất cả các ngành, lĩnh vực và xác định người dân và doanh nghiệp là trung tâm của chuyển đổi số. Đặc biệt, UBND tỉnh quyết tâm nâng cao chỉ số phát triển các trụ cột gồm chính quyền số, kinh tế số và xã hội số của địa phương, qua đó đạt mục tiêu nằm trong top 10 cả nước về công tác chuyển đổi số. Tuy nhiên, hiện Đồng Nai đứng thứ 20/63 địa phương trong cả nước về chỉ số chuyển đổi số, điều này cho thấy mức độ chuyển đổi số của tỉnh vẫn chưa cao. Vì vậy, tỉnh phấn đấu vào top 10 trong chuyển đổi số của cả nước, đồng thời xác định chuyển đổi số là một trong những nhiệm vụ quan trọng, sẽ có một nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về chuyển đổi số trên địa bàn.

Đại diện các doanh nghiệp báo cáo tham luận tại Hội thảo

Hội thảo “Thúc đẩy chuyển đổi số doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai” với mục tiêu nhằm tăng cường nhận thức, tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm thực tế cho các doanh nghiệp trong cuộc đua chuyển đổi số, đồng thời xúc tiến chuyển giao công nghệ, đẩy mạnh các ứng dụng, giải pháp công nghệ thông tin, góp phần nâng cao, phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Đồng Nai.