LỄ TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC NĂM 2021
Cập nhật: 25-04-2022 10:02
Sáng ngày 22/4/2022, tại Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh diễn ra Lễ tổng kết phong trào thi đua yêu nước tỉnh Đồng Nai năm 2021, ký kết giao ước thi đua và tôn vinh điển hình tiên tiến năm 2022.

​           Năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 đã bùng phát và diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống xã hội và cuộc sống của người dân, đặt ra nhiều khó khăn thách thức cho tỉnh Đồng Nai trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phóng – an ninh.

Tuy nhiên, với sự tập trung chỉ đạo quyết liệt của cá cấp uỷ đảng, chính quyền, bằng những giải pháp phù hợp, hiệu quả, sự nỗ lực, phấn đấu của các ban, ngành, đoàn thể, sự khắc phục khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp và sự đồng thuận của nhân dân đã đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước nên việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2021 tỉnh Đồng Nai đạt kết quả khá toàn diện.

Trong Lễ tổng kết có 72 điển hình là các tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực được tuyên dương, khen thưởng. 72 điển hình nêu trên là đại diện tiêu biểu xuất sắc cùa hàng ngàn tấm gương, mô hình điển hình trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Liên hiệp các Hội KH&KT nhận Cờ thi đua xuất sắc hạng Nhì

Để góp phần tiếp tục nâng cao chất lượng phong trào thi đua, năm 2021 Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định củng cố, kiện toàn tổ chức cụm, khối thi đua trên địa bàn tỉnh. Theo đó, tỉnh Đồng Nai có 2 cụm, 16 khối thi đua với 144 cơ quan, đơn vị, địa phương. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các cụm, khối thi đua vẫn duy trì nề nếp hoạt động, tổ chức phát động thi đua, ký kết giao ước thi đua và xây dựng kế hoạch thực hiện công tác thi đua – khen thưởng của cụm, khối phù hợp với đặc điểm, tình hình thực tế. Các cụm, khối đã cụ thể hoá tiêu chí thi đua phù hợp với từng cụm, khối, từng cơ quan, đơn vị.

Nghi thức ký kết giao ước thi đua năm 2022

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Sơn Hùng – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Nai biểu dương, đánh giá cao kết quả thực hiện Phong trào thi đua yêu nước năm 2021, đồng thời ghi nhận các ý kiến tâm huyết, sáng tạo thảo luận tại hội nghị và nhấn mạnh để Phong trào thi đua yêu nước thực sự lan tỏa trong nhân dân trở thành hành động, lẽ sống đẹp của mọi người dân, cấp ủy, chính quyền, ban, ngành cần triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp, trong đó tập trung: Hướng thi đua trước hết vào xây dựng hệ thống chính trị, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh; phát động các phong trào thi đua cần có chỉ tiêu, biện pháp sát thực gắn với lợi ích cá nhân, doanh nghiệp, cộng đồng và có trọng tâm, trọng điểm, có chiều sâu, tạo sự đột phá; phát huy vai trò nêu gương của cán bộ có ý nghĩa quan trọng, quyết định; khuyến khích, bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm; tăng cường kiểm tra, giám sát, khen thưởng công khai, dân chủ, công bằng chính xác, đúng quy trình gắn với xử lý nghiêm vi phạm trong công tác thi đua khen thưởng…

Hồng Hạnh