Bế mạc chuỗi sự kiện Ngày Đổi mới sáng tạo và Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2022
Cập nhật: 17-05-2022 08:48
Ngày 29/4/2022, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức lễ Ký kết hỗ trợ xây dựng nhãn hiệu tập thể cho các sản phẩm đặc thù và bế mạc chuỗi sự kiện ngày Đổi mới sáng tạo và ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2022. Tham dự buổi lễ có ông Lại Thế Thông – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, ông Võ Hoàng Khai – Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, ông Trần Dương Hùng - Phó Chủ tịch huyện Vĩnh Cửu, ông Lê Văn Tưởng – Phó Chủ tịch huyện Cẩm Mỹ, ông Bùi Thanh Nam – Phó Chủ tịch huyện Tân Phú và hơn 80 đại biểu đến từ các trường đại học trong tỉnh.

​        Tại buổi lễ, Sở Khoa học và Công nghệ cùng với UBND các huyện Tân Phú, Vĩnh Cửu và Cẩm Mỹ đã tổ chức ký kết giao ước nhằm xây dựng nhãn hiệu tập thể cho các sản phẩm: Sầu riêng Tân Phú, bưởi da xanh Vĩnh Cửu và hồ tiêu Lâm San Cẩm Mỹ.

Lễ ký kết hỗ trợ xây dựng nhãn hiệu tập thể

Phát biểu bế mạc, ông Lại Thế Thông nhấn mạnh, chuỗi sự kiện chào mừng ngày Đổi mới sáng tạo và ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2022 tại Đồng Nai lần đầu tiên được tổ chức có quy mô lớn, phong phú, đa dạng các hoạt động, tập trung vào chủ đề xuyên suốt “Sở hữu trí tuệ và thế hệ trẻ: Đổi mới sáng tạo vì một tương lai tốt đẹp hơn”, với 42 gian hàng sản phẩm OCOP – Mỗi xã một sản phẩm được trưng bày, nhằm tuyên truyền, giới thiệu những sản phẩm đặc trưng của Đồng Nai với bạn bè các tỉnh lân cận, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm của tỉnh Đồng Nai, đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế và phát triển xã hội.

Quang cảnh hội nghị

Chuỗi các hoạt động được tổ chức quy mô và thiết thực, bám sát mục tiêu và nhiệm vụ đề ra, có sự tham gia chia sẻ kinh nghiệm của các nhà quản lý, các doanh nghiệp khởi nghiệp thành công, các chuyên gia uy tín đến từ Cục Sở hữu trí tuệ, UBND tỉnh Đồng Nai, Sở khoa học và công nghệ các tỉnh thành: Thành phố Hồ Chí Minh, Ninh Thuận, Cần Thơ, Long An, Tây Ninh, Bình Phước, Bình Thuận, Kiên Giang, Lâm Đồng, Bà Rịa - Vũng Tàu. Chương trình đã góp phần tăng cường kết nối hệ sinh thái trong và ngoài nước, giúp cho các bạn trẻ hiểu rõ về sở hữu trí tuệ, từ đó hình thành văn hóa sở hữu trí tuệ trong giới trẻ và trong cộng đồng.

Lê Nghĩa