Hội nghị Báo cáo viên trực tuyến tháng 5/2022 thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương lần thứ 5 (khóa XIII)
Cập nhật: 17-05-2022 09:00
Ngày 12/5/2022, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị Báo cáo viên trực tuyến tháng 5/2022 thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) và định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới. Hội nghị được tổ chức tại 4.097 điểm cầu trên cả nước với tổng số 160 ngàn đại biểu, trong đó có 3 điểm cầu Trung ương, 65 điểm cầu cấp tỉnh, 635 điểm cầu cấp huyện và hơn 3.000 điểm cầu cấp cơ sở.

Tại Hội nghị, Đ/c Lại Xuân Môn - Ủy viên Trung ương Đảng - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương đã thông báo nhanh kết quả nội dung, chương trình làm việc của Hội nghị lần thứ 5, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Theo đó, Hội nghị lần thứ 5 diễn ra từ ngày 04/5/2022 đến ngày 10/5/2022, tại Thủ đô Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tập trung vào hai vấn đề lớn là: Phát triển kinh tế là trung tâm và xây dựng Đảng là then chốt với các vấn đề: (1) Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 (khóa XI) về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới. (2) Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 (khóa X) về Nông nghiệp, Nông dân, Nông thôn. (3) Tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 (khóa IX) về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể. (4) Đề án xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên. (5) Đề án thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. (6) Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2021 và một số vấn đề quan trọng khác. Đồng thời, Ban Chấp hành Trung ương Đảng kêu gọi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tăng cường đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện có hiệu quả các nghị quyết của Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 5, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2022 và mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đề ra.

Quang cảnh Hội nghị báo cáo viên trực tuyến tại điểm cầu Thành ủy Biên Hòa

Phát biểu kết luận Hội nghị Báo cáo viên trực tuyến tháng 5/2022, Đ/c Lại Xuân Môn đã định hướng một số nội dung tập trung cần tuyên truyền trong thời gian tới: Các cấp ủy Đảng, chính quyền cần tiếp tục tăng cường thông tin, truyên truyền triển khai các nội dung, bối cảnh, thời gian diễn ra Hội nghị Trung ương 5 (khóa XIII) đến đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền các sự kiện quan trọng như: Kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), Đại hội Thể thao Đông Nam Á SEA games 31 được tổ chức tại Việt Nam, tuyên truyền chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hoa Kỳ, chuyến thăm chính thức của lãnh đạo nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào cùng các sự kiện quan trọng trong nước.