Hội nghị tập huấn công tác phát ngôn, cung cấp và xử lý thông tin báo chí
Cập nhật: 21-06-2022 08:34
Ngày 16/6/2022 tại Khách sạn Đồng Nai, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phát ngôn, cung cấp và xử lý thông tin báo chí. Tham dự hội nghị có Đ/c Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; TS. Phan Anh Sơn - Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quốc tế và Đối ngoại Nhân dân tại Việt Nam - Báo cáo viên tại Hội nghị; TS. Phan Văn Tú - Trưởng bộ môn Báo chí, Khoa Báo chí truyền thông - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh - Báo cáo viên tại Hội nghị; Đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành, các đoàn thể chính trị - xã hội, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh cùng phóng viên, biên tập viên Đài PT - TH Đồng Nai, Báo Đồng Nai.
        Hội nghị tập huấn đã thông qua các nội dung: Chuyên đề 1: Phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến biển đảo; các văn bản pháp luật quốc tế, thỏa thuận song phương và đa phương giữa Việt Nam với các quốc gia, các tổ chức quốc tế có liên quan đến biển, đảo do TS. Phan Anh Sơn - Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quốc tế và Đối ngoại Nhân dân tại Việt Nam trình bày. Chuyên đề 2: Công tác xử lý khủng hoảng truyền thông, cách xử lý các thông tin độc hại trên mạng xã hội Facebook, Zalo…; Những giải pháp về công tác xử lý khủng hoảng truyền thông, định hướng báo chí do TS. Phan Văn Tú - Trưởng bộ môn Báo chí, Khoa Báo chí truyền thông - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh trình bày.

Đ/c Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc tạị hội nghị tập huấn

Hội nghị tập huấn nhằm bồi dưỡng kiến thức, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ công tác phát ngôn, cung cấp và xử lý thông tin báo chí cho cán bộ, viên chức, người phát ngôn báo chí của các cơ quan, địa phương trên địa bàn tỉnh ngày càng tốt hơn, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, định hướng thông tin, đáp ứng tốt nhu cầu của phóng viên trên địa bàn tỉnh. Qua đó, phản bác nhiều thông tin trái chiều, không chính thống, luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch, bảo vệ nền tư tưởng của Đảng.