Huyện Tân Phú tổ chức chấm thi chung khảo Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng cấp huyện năm 2022
Cập nhật: 04-07-2022 10:58
Ngày 21/6/2022, tại Hội trường Trường Tiểu học Nguyễn Huệ, Ban Tổ chức Cuộc thi đã tổ chức chấm thi vòng 2 Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Tân Phú năm 2022. Tham dự buổi chấm thi có lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và các thành viên trong Hội đồng Ban Giám khảo 220 học sinh, giáo viên và phụ huynh tham gia.

​         Đây là năm thứ 6 huyện Tân Phú tổ chức triển khai Cuộc thi cấp huyện. Năm 2022, Ban tổ chức đã tiếp nhận 90 ý tưởng của các em học sinh tiểu học, trung học cơ sở đăng ký sơ tuyển. Trải qua vòng sơ loại, Ban tổ chức đã chọn ra 49 đề tài, ý tưởng sáng tạo nhất để làm mô hình vào chấm vòng chung kết, tập trung vào các lĩnh vực: Đồ dùng học tập; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Lễ khai mạc và ra mắt Hội đồng chấm thi Cuộc thi năm 2022 huyện Tân Phú

Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng huyện Tân Phú được tổ chức thường niên, tạo sân chơi lành mạnh, thu hút đông đảo thanh thiếu niên, nhi đồng tham gia. So với Cuộc thi năm 2021, Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng huyện Tân Phú năm 2022 có nhiều sản phẩm dự thi hơn, cho thấy cuộc thi đã được lãnh đạo huyện quan tâm tạo điều kiện và tăng cường công tác tuyên truyền và ngày càng thu hút đông đảo các em học sinh.

Các chuyên gia đánh giá các giải pháp tham gia Cuộc thi năm 2022

Năm 2022, nhiều sản phẩm sáng tạo của các em tham gia dự thi mang tính thực tiễn cao, góp phần giải quyết những vấn đề đặt ra trong học tập, lao động, sinh hoạt, sản xuất của gia đình. Tại vòng chung khảo, các thí sinh phản biện trước Hội đồng Giám khảo về giải pháp, mô hình dự thi của mình, thông qua các câu hỏi chất vấn của Hội đồng Giám khảo, các thí sinh có cơ hội phát triển thêm nhiều ý tưởng sáng tạo mới và góp phần hoàn thiện ý tưởng dự thi của mình.

Dựa trên kết quả chấm thi của Hội đồng Giám khảo, Ban Tổ chức Cuộc thi đã chọn ra 21 giải pháp xuất sắc tham gia vòng thi cấp tỉnh.

Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng huyện Tân Phú năm 2022 đã khẳng định vai trò và sự đồng thuận của nhà trường, gia đình và xã hội dành cho Cuộc thi. Cuộc thi đã góp phần khơi dậy tiềm năng, phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

Trần Hòa