Huyện Vĩnh Cửu Tổng kết Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Vĩnh Cửu năm 2022
Cập nhật: 04-07-2022 11:14
Sáng ngày 23/6/2022, tại trường THCS Vĩnh An, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng Huyện Vĩnh Cửu đã tổ chức Lễ Tổng kết, trao giải Cuộc thi năm 2022, phát động Cuộc thi năm 2023. Tham dự có các đồng chí: Vy Văn Vũ – Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh – Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai; Ông Trần Dương Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện – Trường Ban Tổ chức Cuộc thi huyện Vĩnh Cửu, ông Huỳnh Văn Gắt – Trưởng Phòng giáo dục và đào tạo – Phó Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi, ông Huỳnh Đức Quang - Phó Trưởng Phòng giáo dục và đào tạo – Phó Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi huyện Vĩnh Cửu…và đại diện Huyện Đoàn, Ban ngành, Hiệu trưởng, giáo viên cùng hơn 250 em học sinh trên toàn huyện.

Đồng chí Vy Văn Vũ – Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh – Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai; Ông Trần Dương Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện – Trường Ban Tổ chức Cuộc thi huyện Vĩnh Cửu trao giấy khen cho các giải phát đạt giải nhất Cuộc thi năm 2022

Năm 2022 là năm thứ 7 huyện Vĩnh Cửu tổ chức, triển khai Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng cấp huyện. Cuộc thi đã thu hút gần 300 học sinh trên địa bàn thành phố tham gia. Qua sơ khảo cấp trường, Ban Tổ chức cuộc thi đã thu nhận được 165 giải pháp dự vòng thi ý tưởng, từ đó chọn 50 giải pháp dự thi vòng chung khảo cấp huyện qua phỏng vấn trực tiếp. Ban Giám khảo và Ban Tổ chức đã lựa chọn, đánh giá xếp giải, kết quả có: 01 giải Nhất (trị giá 7.000.000 đồng/giải), 3 giải Nhì (5.000.000 đồng/giải), 5 giải Ba (3.500.000 đồng/giải), 20 giải khuyến khích (2.500.000 đồng/giải). Ngoài ra, Ban Tổ chức Cuộc thi còn trao giải phụ cho các đơn vị tổ chức, tuyên truyền tốt Cuộc thi cấp huyện xuất sắc…Và trao tặng Giấy khen cho 14 giáo viên hướng dẫn.

Ban Tổ chức Cuộc thi huyện Vĩnh Cửu đã xét chọn 09 giải pháp xuất sắc để tham gia Cuộc thi cấp tỉnh. Đồng chí Vy Văn Vũ – Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh – Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai phát biểu tại lể Tổng kết

Phát biểu chỉ đạo tại Buổi lễ, đồng chí Vy Văn Vũ – Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh – Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai đánh giá cao những kết quả đạt được của Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Vĩnh Cửu năm 2022; đồng thời nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa của Cuộc thi trong việc khơi dậy tiềm năng sáng tạo, niềm đam mê nghiên cứu khoa học của các em thanh thiếu niên, nhi đồng.

Đồng chí cũng đề nghị trong năm 2023, Ban Tổ chức Cuộc thi cần có biện pháp tuyên truyền, phổ biến rộng rãi hơn để các em thanh thiếu niên trong độ tuổi THPT tham gia. Lãnh đạo các sở, ban, ngành, ban giám hiệu các trường và các bậc phụ huynh, các em học sinh trong tỉnh tích cực hưởng ứng, tham gia cuộc thi này, tạo điều kiện để các em thi đua học tập và sáng tạo.

Trần Hòa