Kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa X
Cập nhật: 19-07-2022 08:51
Ngày 07 và 08/7/2022, tại Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh, HĐND tỉnh tổ chức kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa X. Tham dự kỳ họp có Đ/c Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng - Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - ngân sách của Quốc hội; Đ/c Vũ Hải Hà - Ủy viên Trung ương Đảng - Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội; Đ/c Nguyễn Hồng Lĩnh - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy; Đ/c Cao Tiến Dũng - Phó bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Cao Văn Quang - Ủy viên Ban TVTU - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng các đồng chí trong Ban TVTU, đại diện các Ban Đảng Tỉnh ủy, các Phó chủ tịch UBND tỉnh, các đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Đồng Nai, các đại biểu HĐND tỉnh và đại diện cử tri tham dự.

Toàn cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, trên cơ sở báo cáo của UBND tỉnh về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2022; báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh; HĐND tỉnh đã thảo luận, phân tích sâu sắc và toàn diện những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và thống nhất đánh giá:

Năm 2022, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19; song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh đã đoàn kết một lòng, nỗ lực vượt qua khó khăn, tiếp tục thực hiện thành công việc kiểm soát dịch bệnh COVID-19, khôi phục các hoạt động sản xuất kinh doanh, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Cùng với kết quả đạt được về phát triển KT-XH, QP-AN, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được đổi mới và đạt kết quả tích cực. Qua tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ, đã góp phần tăng cường, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân; niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, với chế độ xã hội chủ nghĩa ngày càng được nâng lên. HĐND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực quyết tâm của UBND tỉnh, của các cấp, các ngành, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, các lực lượng vũ trang, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, đã đóng góp vào những kết quả mà tỉnh ta đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022. Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được, nhưng với tinh thần nghiêm túc, thẳng thắn, các đại biểu HĐND tỉnh cũng phân tích, thảo luận, làm rõ hơn những tồn tại, hạn chế để có giải pháp khắc phục và thực hiện tốt hơn trong thời gian đến.

Trên cơ sở xem xét, thảo luận các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết do Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh trình kỳ họp, HĐND tỉnh đã thông qua 1 nghị quyết thường kỳ và 25 nghị quyết chuyên đề về phát triển kinh tế - xã hội, về kế hoạch đầu tư phát triển và phân bổ vốn, về cơ chế, chính sách, về chủ trương đầu tư các dự án, nghị quyết về giám sát, văn hóa, chính trị, xã hội của các Ban HĐND tỉnh và NQ về công tác cán bộ bãi miễn và bổ sung một số thành viên UBND tỉnh. Đây là những nghị quyết rất quan trọng, liên quan trực tiếp đến đời sống dân sinh và sự phát triển của tỉnh. HĐND tỉnh yêu cầu UBND tỉnh sớm cụ thể hóa và nghiêm túc tổ chức thực hiện để sau khi được ban hành, nội dung các nghị quyết nhanh chóng đi vào cuộc sống, góp phần thực hiện thắng lợi các nghị quyết của Đảng, đáp ứng nguyện vọng của cử tri và Nhân dân trong tỉnh. Đề nghị các Ban của HĐND và các vị đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục phát huy vai trò giám sát, vận động các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh thực hiện thắng lợi các nghị quyết.

Lê Tân