Đồng Nai: Hơn 1.346 giải pháp tham gia Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đồng Nai năm 2022
Cập nhật: 26-07-2022 03:45
Hơn 6 tháng triển khai Cuộc thi, có 1.346 giải pháp tham gia dự thi vòng loại tại 10 huyện, 02 thành phố: Long Khánh, Biên Hòa. Qua đó, Ban Tổ chức Cuộc thi cấp huyện đã tuyển chọn được 192 giải pháp, mô hình xuất sắc để tham gia vòng thi cấp tỉnh.

Từ ngày 19/7, Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh đã thành lập 5 Hội đồng Giám khảo theo các lĩnh vực trong Thể lệ Cuộc thi nhằm đánh giá, chọn ra các giải pháp xuất sắc để trao giải và tham gia Cuộc thi cấp Quốc gia.

Đồng chí Vy Văn Vũ, Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh Đồng Nai, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi tỉnh, Chủ tịch Hội đồng giám khảo lĩnh vực các sản phẩm thân thiện với môi trường phân tích, đánh giá một số ý tưởng tham gia cuộc thi năm 2022.

Phân loại như sau: 192 giải pháp dự thi cấp tỉnh lĩnh vực các giải pháp khoa học kỹ thuật ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế: 44 giải pháp; Lĩnh vực dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em: 62 giải pháp; Lĩnh vực Đồ dùng học tập: 38 giải pháp; Lĩnh vực Sản phẩm thân thiện môi trường: 36 giải pháp. Riêng lĩnh vực Phần mềm tin học chỉ có 12 giải pháp dự thi.

Đồng chí Nguyễn Văn Liệt, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh Đồng Nai, Phó Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi tỉnh,, Chủ tịch Hội đồng giám khảo lĩnh vực dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em phân tích, đánh giá một số ý tưởng tham gia cuộc thi năm 2022.

Để đạt được con số 192 giải pháp, mô hình dự thi lần này, Ban Tổ chức đã chủ động nắm bắt tình hình triển khai tại các huyện, thành phố để vận động, hướng dẫn tổ chức Cuộc thi cấp huyện, thành phố; thường xuyên liên lạc, hỗ trợ và thông tin kịp thời tình hình tổ chức, triển khai Cuộc thi trên phạm vi toàn tỉnh. Đồng thời, Ban Tổ chức Cuộc thi còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin về Cuộc thi một cách sâu rộng, được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng như: Bản tin Khoa học và Đời sống, Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh và website của các đơn vị tổ chức nhằm cung cấp đầy đủ thông tin đến tất cả các đối tượng tham gia Cuộc thi.

Trần Hòa