Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ hai, nhiệm kỳ 2021 - 2026 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai
Cập nhật: 26-07-2022 03:48
Ngày 12/7/2022 tại Hội trường Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ hai, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự Hội nghị có Đ/c Nguyễn Thị Hồng Trang - Tỉnh ủy viên - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đ/c Nguyễn Tất Độ - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đ/c Vy Văn Vũ - Chủ tịch Liên hiệp Hội Đồng Nai; Đ/c Nguyễn Văn Liệt - Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Đồng Nai; Đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành cùng các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Liên hiệp Hội, Thường trực các Hội thành viên và Hội viên tập thể.

​         Hội nghị thông qua các nội dung: Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo kết quả làm việc của Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai với 11 huyện ủy, thành ủy; Báo cáo kết quả công tác kiểm tra 6 tháng đầu năm, phương hướng và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo kết quả làm việc với 6 Hội thành viên trong 6 tháng đầu năm 2022. Trong 6 tháng đầu năm 2022, Liên hiệp Hội Đồng Nai đã chủ động triển khai các nhiệm vụ chuyên môn như: tiếp tục triển khai hoạt động tuyên truyền phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ, xuất bản Bản tin Khoa học & Đời sống và thực hiện chuyên mục Tọa đàm Nhịp cầu trí thức định kỳ hàng quý; tổ chức tốt các phong trào Cuộc thi, Hội thi, Giải thưởng; tham gia các hoạt động tư vấn, phản biện xã hội các dự án trọng điểm của tỉnh… Bên cạnh đó, Đảng đoàn Liên hiệp Hội Đồng Nai đã tổ chức làm việc với 11 huyện ủy, thành ủy trên địa bàn tỉnh để tăng cường mối quan hệ phối hợp công tác; Thường trực Liên hiệp Hội tổ chức làm việc với 6 Hội thành viên để nắm bắt tình hình hoạt động của các tổ chức Hội, qua đó tăng cường sự gắn kết giữa Liên hiệp hội với các hội thành viên và Hội viên tập thể.

Đ/c Vy Văn Vũ - Chủ tịch Liên hiệp Hội Đồng Nai phát biểu khai mạc tại hội nghị

Để kiện toàn nhân sự, bộ máy tổ chức Liên hiệp Hội Đồng Nai nhiệm kỳ 2021 - 2026, Thường trực Liên hiệp Hội đã biểu quyết thông qua tờ trình về củng cố, kiện toàn tổ chức Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai, cụ thể Ban Chấp hành đã thống nhất giới thiệu Đ/c Nguyễn Thị Hồng Trang - Tỉnh ủy viên - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức danh Phó Chủ tịch kiêm nhiệm Liên hiệp Hội Đồng Nai thay cho đồng chí Nguyễn Cao Cường; cho thôi nhiệm vụ Phó Chủ tịch chuyên trách kiêm Trưởng ban Kiểm tra đối với đồng chí Lý Thành Phương, đồng thời phân công nhiệm vụ cho đồng chí Nguyễn Văn Liệt - Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký kiêm giữ chức Trưởng ban Kiểm tra. Ngoài ra, Hội nghị cũng biểu quyết thông qua cho thôi không gia Ban Thường vụ của Đ/c Nguyễn Cảnh - Chủ tịch Hội Xây dựng.

Khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2020 - 2021

Dịp này, Hội nghị đã kết nạp Hiệp hội Doanh nghiệp Đồng Nai là Hội thành viên của Liên hiệp Hội, nâng tổng số Hội thành viên, Hội viên tập thể thuộc Hội là 36 Hội. Đồng thời bầu đồng chí Châu Minh Nguyện - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Đồng Nai là ủy viên Ban Chấp hành Liên hiệp Hội.

Nhằm tuyên dương, khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, Hội nghị đã tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2020 - 2021.