Đại hội đại biểu Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh Đồng Nai lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027
Cập nhật: 15-08-2022 07:48
Ngày 12/8/2022, tại Hội trường Nhà hàng Cọ Dầu, Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu Hội Cựu TNXP tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027. Tham dự Đại hội có Đ/c Lê Văn Hòa - Chủ tịch Hội Cựu Thanh niên xung phong Việt Nam; Đ/c Hồ Thanh Sơn - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Đ/c Đào Văn Phước - Ủy viên Ban TVTU - Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy; Đ/c Cao Văn Quang - Ủy viên Ban TVTU - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; Đ/c Nguyễn Sơn Hùng - TUV - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Hội Cựu TNXP các tỉnh miền Đông; Đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành và 300 đại biểu chính thức cùng các báo, đài, các phương tiện truyền thông đến dự và đưa tin đại hội.

Quang cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ 2017 - 2022, Hội cựu TNXP tỉnh đã đạt nhiều thành tựu quan trọng trong việc thực hiện các chỉ tiêu, chương trình công tác hội đề ra. Tiểu biểu là các chương trình: cựu TNXP nêu gương sáng trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; chương trình vì nghĩa tình đồng đội; tham gia giải quyết chính sách đối với TNXP; giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ; xây dựng tổ chức hội vững mạnh...tích cực giúp cấp ủy, chính quyền giải quyết tồn đọng chính sách đối với cựu TNXP, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền và lợi chính đáng cho cựu TNXP; tham gia công tác xã hội và các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, công tác an ninh quốc phòng ở địa phương.

Ban Chấp hành Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hồ Thanh Sơn - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Hội Cựu TNXP tỉnh đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đ/c chỉ đạo thời gian tới Hội Cựu TNXP tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, phổ biến chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước cho hội viên gắn với thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do Trung ương Hội, địa phương phát động. Từng bước cải tiến, nâng cao chất lượng sinh hoạt Hội; phát triển hội viên, củng cố, kiện toàn tổ chức cơ sở Hội, nhân rộng các điển hình tiên tiến. Phối hợp với các ban, ngành, tổ chức thành viên tham gia giải quyết các chế độ chính sách cho hội viên; cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để Hội Cựu TNXP hoạt động.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành gồm 19 đồng chí. Ông Phan Thanh Hạ giữ chức Chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027.

Lê Tân