Cập nhật: 18-08-2022 01:52
Ngày 16/8/2022 tại Hội trường Cục thuế tỉnh, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết hội nghị lần thứ 5 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII). Tham dự Hội nghị có Đ/c Bùi Quang Huy - Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng ủy khối; các đồng chí cấp ủy cơ sở Đảng, các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội Cựu Chiến binh, Công đoàn viên chức và Đoàn khối các cơ quan tỉnh.

​           Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 5 (khóa XIII) được diễn ra tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 4 - 10/5/2022 và đã ban hành 4 nghị quyết. Tại hội nghị, các báo cáo viên của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh đã thông qua 4 nghị quyết, cụ thể: Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 16/6/2022 về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao; Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 16/6/2022 về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 16/6/2022 về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới; Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 16/6/2022 về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới.

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Đ/c Trần Văn Giới - Ủy viên BTV - Trưởng ban Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh đề nghị các cấp ủy cơ sở Đảng nghiêm túc học tập, quán triệt và triển khai đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong đơn vị những nội dung cơ bản và cốt lõi của 4 Nghị quyết phù hợp với điều kiện thực tiễn của mỗi đơn vị. Qua đó tạo sự đồng thuận, thống nhất trong tổ chức Đảng, phát huy tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.