Hội thảo “Ứng dụng giải pháp công nghệ mới: Hệ thống hố ga thu nước, ngăn mùi, chống muỗi”
Cập nhật: 04-10-2022 02:46
Ngày 20/9/2022 tại Hội quán Văn Miếu Trấn Biên, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai phối hợp với Công ty TNHH SiGen tổ chức hội thảo “Ứng dụng giải pháp công nghệ mới: Hệ thống hố ga thu nước, ngăn mùi, chống muỗi” nhằm giới thiệu giải pháp công nghệ ứng dụng trong các công trình xây dựng giúp giải quyết được cơ bản vấn đề thoát nước, ngăn mùi và tiêu diệt côn trùng, góp phần bảo vệ môi trường và ngăn ngừa dịch bệnh do muỗi và côn trùng khác gây ra. Hội thảo có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, các tổ chức doanh nghiệp và các nhà khoa học trên địa bàn tỉnh.

Tại hội thảo, ông Hồ Viết Vẻ - Giám đốc Công ty TNHH SiGen giới thiệu hiệu quả giải pháp hố ga thu nước, ngăn mùi, chống côn trùng trong các công trình xây dựng công ty đã tham gia. Giải pháp này là một hệ thống bao gồm hố ga chính có nắp, hố ga phụ nối với hố ga chính dưới dạng chảy tràn, việc thiết kế thêm bộ phận thoát nước ngăn mùi làm khô nước trong hố ga, giúp giảm tối đa mùi hôi từ hệ thống thoát nước công cộng và gia đình, ngăn chặn triệt để sự phát triển của muỗi. Giải pháp đã được Cục Sở hữu Trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp 2 bằng độc quyền sáng chế, 3 bằng độc quyền giải pháp hữu ích, 5 bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp.

Quang cảnh hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu cũng đã đánh giá cao giải pháp hố ga thu nước, ngăn mùi, chống muỗi của Công ty TNHH SiGen, hệ thống có cấu tạo đơn giản, thi công dễ dàng, thuận tiện trong lắp đặt, đã được ứng dụng tại nhiều địa phương. Bên cạnh đó, hội thảo đã đề nghị Công ty TNHH SiGen cần có mô hình trình diễn trên địa bàn tỉnh để cho các cơ quan chức năng tỉnh tham khảo, xem xét nghiên cứu ứng dụng trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận tại hội thảo, ông Nguyễn Văn Liệt - Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Đồng Nai đã chỉ rõ, hội thảo đã làm rõ được hiệu quả của giải pháp hố ga thu nước, ngăn mùi, chống muỗi phù hợp, hiệu quả. Với kết quả này, trong thời gian tới, giới thiệu các cơ quan, đơn v, địa phương nghiên cứu ứng dụng trong công trình xây dựng thoát nước công cộng và gia đình.