Ban Cơ yếu Chính phủ tổ chức Hội nghị Tăng cường sử dụng chữ ký số chuyên dùng Chính phủ phục vụ cải cách hành chính và chuyển đổi số trong các cơ quan Đảng, Nhà nước
Cập nhật: 31-10-2022 02:21
Ngày 28/10/2022 tại hội trường Khách sạn The Mira Centrai park, Ban Cơ yếu chính phủ phối hợp với Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị Tăng cường sử dụng chữ ký số chuyên dùng Chính phủ phục vụ cải cách hành chính và chuyển đổi số trong các cơ quan Đảng, Nhà nước.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc Hội, đồng chí Nguyễn Sơn Hùng - Tỉnh uỷ viên – Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, đồng chí Vũ Ngọc Thiềm - Trưởng Ban Ban Cơ yếu Chính phủ và các chí là đại diện các Ban, bộ ngành Trung ương, các đồng chí đại diện lãnh đạo Cục cơ yếu Bộ tổng tham mưu, cục Viễn Thông, Cục Cơ yếu Bộ Công An, Bộ Ngoại giao và các Bộ Cơ yếu thuộc Văn phòng Tỉnh uỷ, Thành uỷ của 63 tỉnh, thành phố, đại diện các sở ban ngành thuộc tỉnh Đồng Nai.

Đồng Chí Đặng Duy Mẫn - Cục trưởng Cục Chứng thư số và quản lý thông tin đã trình bày Báo cáo tình hình cung cấp, quản lý chứng thư số và dịch vụ chứng thực chữ ký số chuyên dùng Chính phủ phục vụ các cơ quan Đảng, Nhà nước và giới thiệu một số giải pháp ký số, xác thực.

Đ/c  Nguyễn Sơn Hùng - Tỉnh uỷ viên – Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai

Chuyển đổi số được áp dụng sẽ góp phần giảm thủ tục hành chính và giúp chính quyền các cấp nâng cao năng lực và điều hành hiệu quả. Đảng và Nhà nước ta rất coi trọng và xem chuyển đổi số là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Quán triệt các nghị quyết của Đảng trong thời gian qua việc xây dựng Chính phủ điện tử tiến tới chuyển đổi số đã được triển khai thực hiện bước đầu đã đạt được những kết quả nhất định.

Trên cơ sở báo cáo của Ban Cơ yếu Chính phủ, Hội nghị đã nghe 04 tham luận của Văn phòng Chính phủ, Trung tâm Công nghệ thông tin cơ yếu văn phòng Trung ương Đảng, Cục Văn thư Lưu trữ thuộc Bộ Nội vụ và Trung tâm chứng thực điện tử Quốc gia thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Kết luận hội nghị đồng chí Vũ Ngọc Thiềm - Trưởng Ban Ban Cơ yếu Chính phủ đã nêu lên những ưu điểm và hạn chế trong thời gian qua như việc triển khai trong các bộ, ngành trực thuộc Trung ương còn nhiều hạn chế; việc tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng về quản lý sử dụng chữ ký số chưa cao; công tác kiểm tra, đánh giá, sơ kết, tổng kết và thi đua khen thưởng chưa thực hiện thường xuyên… Trong thời gian tới Ban cơ yếu sẽ tiếp tục triển khai thực hiện việc áp dụng chuyển đổi số theo quy định của Chính phủ.

Hồng Hạnh