Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP. Cần Thơ tổ chức Hội thảo khoa học “Đánh giá 10 năm tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật (2012 – 2022) góp phần phát triển kinh tế - xã hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long”
Cập nhật: 10-11-2022 08:55
Ngày 3/11/2022, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP. Cần Thơ tổ chức Hội thảo khoa học “Đánh giá 10 năm tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật (2012 - 2022) góp phần phát triển kinh tế - xã hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long”. Hội thảo do Đ/c Nguyễn Ngọc Hè - Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ và Đ/c Trần Ngọc Nguyên - Chủ tịch Liên hiệp Hội Cần Thơ chủ trì. Hội thảo còn có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Liên hiệp Hội 13 tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Về phía Liên hiệp Hội Đồng Nai có Đ/c Vy Văn Vũ - Chủ tịch cùng tham dự.

​           Hội thảo đã thông qua các báo cáo tham luận của Liên hiệp Hội các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long về kết quả 10 năm tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật (2012 - 2022). Theo đó, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đã thu hút hơn 5.000 giải pháp tham gia dự thi, trong đó có hơn 1.500 giải pháp đạt giải cấp tỉnh/ thành phố, 52 giải pháp đạt giải toàn quốc và 32 giải pháp được ghi danh Sách vàng sáng tạo Việt Nam. Hội thi  đã thực sự trở thành phong trào lao động sáng tạo trong mọi tầng lớp nhân dân với sự quan tâm, ủng hộ và đánh giá cao của UBND tỉnh/ thành phố, các Sở, ban ngành, đơn vị liên quan.

Quang cảnh Hội thảo

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, Hội thi còn gặp một số khó khăn do các thành viên Ban Tổ chức hoạt động kiêm nhiệm, chưa có điều kiện tham gia trực tiếp nên việc tổ chức, triển khai Hội thi đều tập trung vào Liên hiệp Hội (cơ quan thường trực Hội thi); các cấp, các ngành chưa đánh giá đúng vai trò, sự cần thiết của Hội thi nên việc triển khai, tuyên truyền, hướng dẫn các tổ chức và cá nhân, nhất là các tổ chức doanh nghiệp tham gia Hội thi còn rất hạn chế.

Đ/c Vy Văn Vũ - Chủ tịch Liên hiệp Hội Đồng Nai phát biểu chia sẻ kinh nghiệm tại Hội thảo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo, Đ/c Nguyễn Ngọc Hè - Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật TP. Cần Thơ nói riêng, các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói chung. Tuy còn nhiều khó khăn trong công tác tổ chức, triển khai Hội thi nhưng Liên hiệp Hội các tỉnh, thành phố đã nỗ lực trong việc tuyên truyền, triển khai Hôi thi, tạo phong trào nghiên cứu, sáng tạo phục vụ lao động sản xuất và đời sống. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ cũng đánh giá cao việc tổ chức Hội thảo khoa học, qua đó đánh giá hiệu quả Hội thi từ năm 2012 đến nay, đúc kết nhiều bài học kinh nghiệm, đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng tổ chức Hội thi, kết nối nguồn lực hỗ trợ các ý tưởng sáng tạo nhằm thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long.