Lễ Tổng kết, trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 18 năm 2022
Cập nhật: 29-11-2022 11:04
Sáng 27/11, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Quỹ Vifotec tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc, lần thứ 18. Tham dự lễ Tổng kết trao giải có các đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa-Giáo dục của Quốc hội; đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, Phó chủ nhiệm Ủy ban Khoa học công nghệ và Mội trường của Quốc Hội; đồng chí Bùi Tuấn Quang Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương; đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn; cùng tham dự còn có các đồng chí lạnh đạo các bộ, ngành trung ương và các cơ quan báo đài đến dự và đưa tin. Tham dự Lễ trao giải, đoàn Đồng Nai do đ/c Trần Quang Toại – Chánh Văn phòng Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật – thành viên ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh là trưởng đoàn.

Nhóm tác giả Võ Ngọc Gia Hân, Phạm Mai Phương nhận bằng khen  của Ban chỉ đạo cuộc thi quốc gia năm 2022

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Tiến sĩ khoa học Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, cho biết: Trải qua 18 lần tổ chức (2004-2022), cuộc thi đã thu hút hàng vạn thanh thiếu niên, nhi đồng tham gia, với 9.253 đề tài tham dự, 1.636 đề tài đã được Ban Chỉ đạo trao cho các em từ 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong đó, cuộc thi lần thứ 18 năm nay có 832 đề tài, mô hình trong cả nước gửi về dự thi. Cuộc thi đã khơi dậy niềm đam mê, sáng tạo khoa học công nghệ đối với thế hệ trẻ trên cả nước, giúp các em nuôi dưỡng và thắp sáng ngọn lửa đam mê, sáng tạo công nghệ để trở thành những nhà khoa học, chủ các doanh nghiệp trong tương lai…Qua các vòng chấm, Ban tổ chức đã chọn ra 106 tác phẩm có chất lượng, có khả năng ứng dụng cao trong đời sống xã hội để tôn vinh. Trong đó có 1 giải đặc biệt, 5 giải nhất, 10 giải nhì, 30 giải ba và 60 giải khuyến khích. Tỉnh Đồng Nai vinh dự đạt được 01 giải ba và 04 giải khuyến khích của các nhóm tác giải: Giải pháp đạt giải ba “Cân điện tử thông minh hỗ trợ người khiếm thị trong kinh doanh buôn bán nhỏ” của nhóm tác giả Võ Ngọc Gia Hân và Phạm Mai Phương (Trường THCS Võ Trường Toản, huyện Vĩnh Cũu) Bốn giải đạt giải khuyến khích là: Giải pháp “Những tiện ích hỗ trợ nhà trường” của nhóm tác giả Mai Hoàng Lân, Lê Nguyễn Minh Tú Trường THCS Hàng Gòn, thành phố Long Khánh; Giải pháp cải tiến xe lăn, lắc tay thành xe quét rác”  của nhóm tác giả Lê Viết Quốc Việt, Lã Tôn Hoài Giang Trường THCS Ngô Quyền, thành phố Long Khánh; Giải pháp “mô hình phan điện tử của ô tô, xe tải và động cơ nhiệt mi ni cho vật lý lớp 11” của nhóm tác giả Nguyễn Thị Hà Nhi, Nguyễn Chí Đăng, Trương Minh Thư, Trường THPT Ngô Quyền, thành phố Biên Hòa; Giải pháp “Bộ phương tiện thông minh đa chiều định hướng dạy học trải nghiệm lịch sử địa phương Đồng Nai’ của nhóm tác giải Nguyễn Hà Duy Tân, Định Quan Sơn, Nguyễn Thị Diễm Hằng, Nguyễn Khánh Băng, Trường THPT Thống Nhất A và Trường Tiểu học Cao Bá Quát, huyện Trảng Bom.

Ban tổ chức cuộc thi năm 2022 tỉnh Đồng Nai nhận bằng khen của Ban chỉ đạo cuộc thi quốc gia năm 2022

Ban Tổ chức và đồng chí Trưởng Ban Ban tổ chức Cuộc thi năm 2022 tỉnh Đồng Nai Vinh dự được Ban chỉ đạo Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc gia khen thưởng đã có thành tích xuất sắc trong việc tuyên truyền, phổ biến và tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 18 năm 2022.

Riêng đối với Đồng Nai, đây là kỳ tham dự có nhiều giải pháp được vinh dự nhận giải thưởng Cuộc thi toàn quốc trong 7 năm tổ chức, triển khai Cuộc thi (từ năm 2016 – 2022).

Trần Hòa