Đại hội đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Bình Phước nhiệm kỳ IV (2022 - 2027)
Cập nhật: 13-01-2023 08:38
Ngày 28 - 29/12/2022, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Bình Phước long trọng tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ IV (2022 - 2027). Tham dự Đại hội có TSKH. Phan Xuân Dũng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; Đ/c Huỳnh Thị Hằng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; Đ/c Trần Tuyết Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại diện lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các địa phương: Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đắc Nông, Tây Ninh cùng 190 đại biểu đại diện cho gần 30.000 hội viên trong tỉnh.

​         Đại hội đã thông qua báo cáo tóm tắt tổng kết hoạt động nhiệm kỳ III (2017 - 2022), phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu nhiệm kỳ IV (2022 - 2027). Trong nhiệm kỳ qua, Liên hiệp Hội Bình Phước đã tăng cường công tác xây dựng và phát triển tổ chức với 19 Hội thành viên và thành viên liên kết với gần 30.000 hội viên. Bộ máy tổ chức Liên hiệp Hội Bình Phước với 13 định suất lao động và 2 hợp đồng theo Nghị định 68, cơ bản hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nhiệm vụ xây dựng, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương và nhiệm vụ của Liên hiệp Hội Việt Nam. Liên hiệp Hội Bình Phước đã hoàn thành xuất sắc 12/14 chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Hoạt động tôn vinh trí thức khoa học công nghệ, nhà sáng tạo tiêu biểu được đội ngũ trí thức và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đánh giá cao; đã tổ chức tư vấn, phản biện 48 chính sách, chương trình, đề án, các văn bản luật. Đồng thời đã chủ trì, phối hợp tổ chức tốt Hội thi Sáng tạo kỹ thuật, Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng cấp tỉnh, có nhiều sản phẩm, mô hình đoạt giải cấp toàn quốc…

Đ/c Phan Xuân Dũng - Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, TSKH. Phan Xuân Dũng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Liên hiệp Hội Bình Phước đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đó là sự quan tâm lãnh đạo, tạo điều kiện của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể cán bộ, lãnh đạo hội viên, anh chị em trí thức trong việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ mà địa phương đề ra cho đội ngũ trí thức tỉnh nhà. Với những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam tin tưởng trong nhiệm kỳ IV, Liên hiệp Hội Bình Phước sẽ phát huy và gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong công tác tập hợp, đoàn kết đội ngũ trí thức, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Đại hội đã đề ra.

Ban Chấp hành Liên hiệp Hội Bình Phước nhiệm kỳ 2022 - 2027 ra mắt tại Đại hội

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành 25 thành viên, Ban Thường vụ 9 thành viên, Ban Kiểm tra 3 ủy viên. Đ/c Giang văn Khoa - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Bình Phước được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Liên hiệp Hội Bình Phước nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Dịp này, Liên hiệp Hội Việt Nam đã tặng Kỷ niệm chương, Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Liên hiệp Hội.