Hội nghị Ban Chấp hành Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai lần thứ III, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Cập nhật: 13-01-2023 08:46
Nhằm tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động năm 2022 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2023, ngày 10/1/2023 tại Hội trường Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ III (mở rộng), nhiệm kỳ 2021 - 2026.

​          Tham dự Hội nghị có Đ/c Nguyễn Thị Hoàng - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Về phía Liên hiệp Hội Đồng Nai có Đ/c Vy Văn Vũ - Bí thư Đảng đoàn - Chủ tịch, Đ/c Nguyễn Văn Liệt - Phó Bí thư Đảng đoàn - Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký, Đ/c Nguyễn Thị Hồng Trang - Tỉnh ủy viên - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên  giáo Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch cùng các đồng chí là ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành và Thường trực các Hội thành viên, Hội viên tập thể thuộc Liên hiệp Hội.

Đ/c Vy Văn Vũ - Bí thư Đảng đoàn - Chủ tịch Liên hiệp Hội Đồng Nai phát biểu khai mạc tại Hội nghị

Hội nghị đã thông qua nội dung các báo cáo: Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022 phương hướng, nhiệm vụ năm 2023; Báo cáo tổng kết công tác thi đua khen thưởng; Báo cáo kết quả hoạt động công tác kiểm tra năm 2022 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2023; Báo cáo kết quả làm việc với 10 Hội thành viên, Hội viên tập thể trong năm 2022. Trong thời gian qua, Liên hiệp Hội đã từng bước củng cố tổ chức, kiện toàn nhân sự, chủ động tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh về cơ chế, chính sách trong việc tập hợp, đoàn kết đội ngũ trí thức khoa học công nghệ trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, Liên hiệp Hội đã đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn: tuyên truyền phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ thông qua xuất bản Bản tin, website, truyền thông phổ biến kiến thức và bảo vệ môi trường; triển khai các phong trào Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng cấp huyện và cấp tỉnh với 73 giải pháp đạt giải cấp tỉnh, 4 giải pháp đạt giải toàn quốc; tiếp tục triển khai Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh với 119 giải pháp tham dự, trong đó có 28 giải pháp đạt giải cao cấp tỉnh. Đã xây dựng kế hoạch và làm việc với 10 Hội thành viên, Hội viên tập thể để nắm tình hình hoạt động của các Hội. Ngoài ra, Liên hiệp Hội chủ động tổ chức các Hội thảo khoa học cấp tỉnh; tham gia tư vấn, góp ý các dự thảo quan trọng của tỉnh trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của tỉnh...

Khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2022 (ảnh Báo Đồng Nai)

Phát biểu đóng góp ý kiến tại Hội nghị, đại diện các Hội thành viên, Hội viên tập thể đánh giá cao những kết quả mà Liên hiệp Hội đã đạt được trong năm 2022. Bên cạnh đó, các Hội kiến nghị trong thời gian tới Liên hiệp Hội cần tiếp tục phát huy là đầu mối để các Hội thành viên, Hội viên tập thể cùng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh ký kết, xúc tiến các chương trình hợp tác với các Sở, ban, ngành, qua đó tạo mối liên kết để thực hiện các nhiệm vụ chuyên ngành theo lĩnh vực hoạt động của mỗi Hội.

Cũng tại Hội nghị, Liên hiệp Hội đã khen thưởng 13 tập thể và 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội, góp phần xây dựng và phát triển Liên hiệp Hội Đồng Nai.