Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trong Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh
Cập nhật: 13-02-2023 03:10
Ngày 7/2/2023, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trong Đảng bộ khối. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng ủy khối cùng đại diện lãnh đạo cấp ủy các tổ chức Đảng trực thuộc Đảng bộ khối.

​        Hội nghị lần thứ sáu của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã diễn ra từ ngày 03/10/2022 đến ngày 09/10/2022, tại Thủ đô Hà Nội. Hội nghị đã thống nhất thông qua 03 nghị quyết và 01 kết luận.

Trong Hội nghị Đ/c Phạm Tấn Linh - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Đ/c Trần Văn Giới - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Ban Tuyên giáo Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh đã báo cáo các nội dung: Nghị quyết số 27-NQ/TW, ngày 9/11/2022 về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới; Nghị quyết số 28-NQ/TW, ngày 17/11/2022 về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới; Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 17/11/2022 về tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Kết luận số 45-KL/TW, ngày 17/11/2022 về định hướng quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Đ/c Trần Văn Giới - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Ban Tuyên giáo Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh nhn mạnh, Hội nghị này nhằm giúp các cấp ủy cơ sở Đảng, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, cán bộ, viên chức nắm vững các nội dung cơ bản, cốt lõi và những điểm mới trong văn kiện Hội nghị lần thứ sáu của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Đ/c Trưởng ban Ban Tuyên giáo Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh cũng đề nghị các cấp ủy Đảng cần chủ động tổ chức, học tập, triển khai trong các Đảng bộ, Chi bộ và xây dựng chương trình hành động một cách thiết thực, hiệu quả, phù hợp với từng loại hình đơn vị, qua đó báo cáo kết quả về Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh tổng hợp.