Cập nhật: 14-02-2023 02:53
Ngày 10/02/2023, tại Hội trường Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2022 và phát động, ký kết giao ước thi đua năm 2023 trong hệ thống Mặt trận tỉnh Đồng Nai. Tham dự hội nghị có các đồng chí Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành; đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố; đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã; cùng lãnh đạo phóng viên, các phương tiện truyền thông đến dự và đưa tin.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh đã chủ động ban hành các văn bản hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ công tác Mặt trận trong năm; xây dựng các chỉ tiêu thi đua và phát động phong trào thi đua năm 2022 trong hệ thống Mặt trận. Công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân được triển khai với nhiều hình thức phong phú, đa dạng; các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động xã hội được triển khai sâu rộng, nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhiều tập thể và cá nhân tạo sự lan tỏa trong cộng đồng dân cư và trong xã hội. Khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn tỉnh được giữ vững, tăng cường; quyền làm chủ của nhân dân tiếp tục được phát huy; các ý kiến kiến nghị của nhân dân gửi đến MTTQ các cấp được tiếp nhận và phối hợp cùng các cơ quan hữu quan giải quyết theo quy định của pháp luật. Công tác tôn giáo được quan tâm, các hoạt động tôn giáo được tổ chức đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật, mối quan hệ giữa MTTQ và các tổ chức, các chức sắc tôn giáo ngày càng gắn bó phát huy vai trò vị thế của MTTQ trong hệ thống chính trị ở địa phương.

Ông Nguyễn Tất Độ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Tại Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng bằng khen; 11/11 Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, thành phố được xếp loại thi đua xuất sắc; 142/170 Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã xếp loại xuất sắc, 25/170 đơn vị xếp loại tốt và 3/170 đơn vị xếp loại khá. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã ra quyết định khen thưởng và đề nghị các cấp, các ngành khen thưởng 129 tập thể, 186 cá nhân. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã trao Cờ thi đua xuất sắc cho 02 đơn vị dẫn đầu hai cụm thi đua là Long Thành, Cẩm Mỹ; trao bằng khen cho 70 tập thể, 69 cá nhân. Liên hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai thành viên của UBMTTQ tỉnh được nhận Bằng khen của Mặt trận tỉnh vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phối hợp trong thực hiện các phong trào.

Lê Tân