Hội nghị Báo cáo viên trực tuyến tháng 3/2023
Cập nhật: 27-03-2023 10:11
Ngày 09/3/2023, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị Báo cáo viên trực tuyến tháng 3/2023. Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, các Bộ, ban ngành cùng các điểm cầu tại các tỉnh, thành phố, các địa phương. Tại điểm cầu Đồng Nai có Đ/c Phạm Xuân Hà - Ủy viên BTV - Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tham dự và chủ trì.

Hội nghị được nghe PGS. TS. Nguyễn Thế Kỷ - Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương thông tin chuyên đề “Xác định và xây dựng hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới” và lãnh đạo Bộ Quốc phòng thông tin chuyên đề “Những kết quả nổi bật của công tác hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng thời gian gần đây; định hướng thời gian tới”.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Đ/c Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương đã định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, trong đó tiếp tục tuyên truyền về nội dung mà các báo cáo viên đã trình bày tại hội nghị, cụ thể: Về công tác hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng, quan hệ song phương giữa Việt Nam và các nước tiếp tục được củng cố, tăng cường, nhất là với các nước láng giềng và các đối tác quan trọng, góp phần xây dựng lòng tin, tạo lập và giữ vững môi trường hòa bình để phát triển đất nước. Tuyên truyền sự kiên định của Việt Nam với thực hiện nguyên tắc “bốn không” trong đối ngoại quốc phòng (không tham gia liên minh quân sự; không liên kết với nước này để chống nước kia; không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự hoặc sử dụng lãnh thổ để chống lại nước khác; không sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế)… Về việc xác định và xây dựng hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới có vai trò, ý nghĩa rất quan trọng để phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Hội trường Tỉnh ủy Đồng Nai

Ngoài ra, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương cũng đề nghị các đơn vị, địa phương tăng cường tuyên truyền một số nội dung về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; việc lấy ý kiến về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi); tuyên truyền kỷ niệm 80 năm ra đời “Đề cương về Văn hóa Việt Nam (1943 - 2023)” và các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị quan trọng của đất nước trong tháng 3/2023.