Hội nghị giao ban quý I/2023 của khối Vận tỉnh
Cập nhật: 27-03-2023 10:35
Ngày 20/3/2023, tại Hội trường Tỉnh ủy, dưới sự chủ trì của đồng chí Hồ Thanh Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Hội nghị giao ban công tác Dân vận; đánh giá kết quả công tác Dân vận quí I/2023, triển khai nhiệm vụ công tác quí II/2023 đã được tiến hành.

​           Báo cáo tổng hợp tại hội nghị nêu rõ: tTong quý I/2023 công tác Dân vận đã đạt được nhiều kết quả tích cực. MTTQ cùng các đoàn thể đã có nhiều hoạt động chăm lo đời sống của Nhân dân, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; các phong trào thi đua đã có sự phối kết hợp giữa các cấp, các ngành; vai trò chỉ đạo, lãnh đạo của các cấp ủy Đảng về công tác dân vận đã được nâng lên thông qua việc tăng cường chỉ đạo, theo dõi và giải quyết kịp thời những vấn đề liên quan đến công tác dân vận.

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào Báo cáo kết quả công tác Dân vận quí 1; nhiệm vụ trọng tâm trong quí 2; trong đó tập trung làm rõ những kết quả đã đạt được, những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới, như: tập trung chỉ đạo hoàn thành đại hội công đoàn, công tác nắm tình hình tư tưởng nguyện vọng kiến nghị của nhân dân, việc giải quyết những vướng mắc với các đơn thư khiếu nại tố cáo, công tác giải phóng mặt bằng, việc thực hiện các mô hình dân vận khéo 2023....

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hồ Thanh Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đánh giá cao những kết quả nổi bật công tác Dân vận trong Quí 1/2023. Đồng chí đánh giá cao sự vào cuộc tính cực của các đoàn thể, chính trị xã hội trong việc thực hiện những mô hình phát triển kinh tế, những mô hình dân vận khéo trong công tác tuyên truyền, công tác xóa đói giảm nghèo, công tác an sinh xã hội, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của người dân....Kết quả đó đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển chung của tỉnh trong quí 1/2023. Đồng chí yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong Khối, tiếp tục làm tốt công tác chính trị, tư tưởng, định hướng dư luận xã hội; tiếp tục quán triệt, thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, cùng với đó tăng cường công tác phản biện xã hội, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chất lượng các công trình ngay từ cơ sở góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2023 đã đề ra.

Lê Tân