Đại hội công đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai khóa III, nhiệm kỳ 2023-2028
Cập nhật: 07-04-2023 08:47
Ngày 30/3/2023, tại Hội trường Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai, Công đoàn cơ sở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai đã long trọng tổ chức Đại hội công đoàn lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự Đại hội có Đ/c Lê Thị Giang Thảo – Phó Chủ tịch Công Đoàn viên chức tỉnh; Đ/c Vy Văn Vũ - Bí thư Đảng đoàn - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai; Đ/c Nguyễn Văn Liệt - Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký - Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai; Đ/c Trần Quang Toại - Bí thư Chi bộ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai và toàn thể đoàn viên công đoàn Liên hiệp Hội.

​          Đại hội Công đoàn cơ sở Liên hiệp Hội nhiệm kỳ 2023-2028 đã tổng kết đánh giá phong trào công chức, viên chức, người lao động và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2019-2023, đề ra phương hướng nhiệm vụ công đoàn trong nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu ra Ban Chấp hành công đoàn (BCHCĐ) khóa mới để lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028.

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở thường xuyên quan tâm tổ chức triển khai phổ biến kịp thời các văn bản, chế độ, chính sách pháp luật liên quan đến cán bộ, viên chức, và người lao động đảm bảo các quy định, chế độ, chính sách được thực hiện đầy đủ. Công tác tuyên truyền, giáo dục được quan tâm đẩy mạnh và có nhiều đổi mới về phương thức tuyên truyền, tận dụng được lợi thế của internet và các trang mạng xã hội kết hợp với hệ thống văn bản điển tử của cơ quan. Vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động từng bước được nâng lên. Công tác phát triển đoàn viên gắn với nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở và tham gia xây dựng Đảng được thực hiện tốt, đã giới thiệu cho Đảng nhiều cán bộ trưởng thành từ phong trào và hoạt động công đoàn, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng.

Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Liên hiệp Hội nhiệm kỳ 2023-2028

Phát biểu tại Đại hội Đ/c Lê Thị Giang Thảo Ủy viên Ban Thường vụ - PCT Công đoàn viên chức tỉnh, đánh giá kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua CĐCS Liên hiệp Hội. Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch đề nghị CĐCS tiếp tục nghiên cứu và phát động mạnh mẽ các phong  trào thi đua yêu nước trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngay từ đầu nhiệm kỳ; động viên cán bộ, viên chức, người lao động không ngừng học tập, nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu đổi mới và hội nhập; đặc biệt chú trọng nâng cao năng lực tổ chức thực hiện và trình độ tổ chức quản lý của cán bộ công đoàn, để thực hiện tốt việc tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Bên cạnh đó, tăng cường công tác giám sát của CĐCS, góp phần thực hiện tốt các chế độ, chính sách, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên và người lao động; tiếp tục động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, đặc biệt là các cuộc vận động, hoạt động lớn do công đoàn cấp trên tổ chức…

Tại Đại hội, các đại biểu đã tín nhiệm bầu ra Ban Chấp hành CĐCS Liên hiệp Hội, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 03 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Văn Liệt - Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký - Liên hiệp Hội Đồng Nai tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn cơ sở Liên hiệp Hội, nhiệm kỳ 2023-2028.

Trần Hòa