Hội nghị “Ký kết giao ước thi đua” Cụm thi đua số 7 năm 2023
Cập nhật: 10-04-2023 02:47
Sáng ngày 05/4/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua Cụm thi đua số 7 năm 2023. Tham dự Hội nghị có GS.TS. Nguyễn Văn Phước - Bí thư Đảng đoàn – chủ tịch Liên hiệp Hội TP. Hồ Chí Minh; các đồng chí là lãnh đạo Liên hiệp Hội TP. Hồ Chí Minh và các Liên hiệp Hội thành viên trong cụm.

GS.TS. Nguyễn Văn Phước - Bí thư Đảng đoàn – Chủ tịch Liên hiệp Hội TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại Hội nghị.

​Tại Hội nghị, đại diện Liên hiệp Hội TP. Hồ Chí Minh báo cáo Chương trình hoạt động Cụm thi đua số 7 năm 2023, trong đó các Liên hiệp Hội thành viên tiếp tục quán triệt, triển khai, tuyên truyền và tổ chức thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, nhất là Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các tỉnh/thành phố và Đại hội VIII Liên hiệp Hội Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025. Thường xuyên tổ chức tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước trong đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ. Chú trọng công tác xây dựng, phát triển hội viên, củng cố, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, viên chức đang công tác tại các đơn vị thành viên Cụm thi đua số 7. Phối hợp Sở, Ban, ngành địa phương tổ chức tư vấn, phản biện các đề tài, dự án của địa phương trên các lĩnh vực. Tập trung nghiên cứu, đề xuất các đề tài dự án phục vụ cho phát triển kinh tế xã hội ở địa phương nói chung và cả nước nói riêng. Phối hợp tổ chức tốt các Hội thi, Cuộc thi, các Giải thưởng, tôn vinh trí thức, nhất là Hội thi Sáng tạo kỹ thuật, Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng...

Hội nghị đã trình bày và thông qua quy chế hoạt động, cùng tiêu chí, thang điểm thi đua năm 2023 của Cụm thi đua số 7.

Ths. Nguyễn Văn Liệt – Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Tỉnh Đồng Nai phát biểu tại Hội nghị.

Lãnh đạo các Liên hiệp Hội trong cụm đã ký kết giao ước thi đua. Trọng tâm trong năm 2023, Cụm thi đua số 7 tổ chức Hội nghị chuyên đề: Tập huấn về Luật thi đua khen thưởng năm 2022 (dự kiến tháng 7/2023) và thực hiện công trình thi đua: Tổ chức Hội thảo khoa học đề “Bác Hồ với trí thức Nam Bộ” (dự kiến tháng 10/2023).

Lễ ký kết giao ước thi đua năm 2023 của Cụm thi đua số 7

Hội nghị là dịp chia sẻ thông tin giữa các Liên hiệp Hội thành viên về kinh nghiệm tổ chức, hoạt động tại địa phương, kiến nghị một số nội dung liên quan đến tổ chức bộ máy, nguồn nhân lực và kinh phí hoạt động của từng đơn vị. Trong thời gian tới, Cụm thi đua số 7 sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong toàn thể viên chức, hội viên và người lao động, góp phần vào sự phát triển của đất nước./.

Tấn Phát