Phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ chủ đề “Phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em và cảnh giác với fake news” tại huyện Nhơn Trạch
Cập nhật: 21-04-2023 02:11
Trong tháng 4/2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức chương trình truyền thông phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ với chủ đề “Phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em và cảnh giác với fake news” tại 12 trường THCS của huyện Nhơn Trạch.

​        Tại các lớp tập huấn, các báo cáo viên đã làm rõ các nội dung: Chuyên đề 1: Thực trạng và hậu quả xâm hại tình dục trẻ em; các biện pháp, cách phòng ngừa và trách nhiệm của gia đình, nhà trường và toàn xã hội đối với phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em và Chuyên đề 2: Nói không và cảnh giác với fake news.

Báo cáo viên đặt câu hỏi để các em học sinh xử lý tình huống

Theo chuyên gia Bùi Thái Đức - Chuyên viên chính - Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP. Hồ Chí Minh, hiện nay vấn đề bạo lực học đường, xâm hại tình dục trẻ em diễn ra ngày càng phức tạp, ảnh hưởng đến sinh hoạt, học tập, tâm sinh lý của các em. Vì vậy, bên cạnh việc giúp các em trang bị kiến thức để tự bảo vệ chính mình thì gia đình, nhà trường cần quan tâm đến các em nhiều hơn, lắng nghe, sẻ chia với các em để kịp thời hỗ trợ, đồng hành và bảo vệ các em an toàn, yên tâm học tập và trưởng thành.

Các em học sinh nhận quà của báo cáo viên khi xử lý tình huống đúng

Theo ông Nguyễn Văn Liệt - Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Đồng Nai, chương trình phổ biến kỹ năng “Phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em và cảnh giác với fake news” nhằm chung tay thực hiện Kế hoạch số 6184/KH-UBND ngày 01/6/2020 của UBND tỉnh về việc triển khai hành động phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020 - 2025. Trong những năm qua, Liên hiệp Hội Đồng Nai đã chủ động phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh, góp phần chung tay bảo vệ các em có môi trường sống an toàn và lành mạnh.