Hội nghị “Góp ý dự thảo Luật Giao dịch điện tử”
Cập nhật: 04-05-2023 10:55
Sáng ngày 27/4/2023, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị góp ý dự thảo Luật Giao dịch điện tử. Tham dự Hội nghị có Đồng chí Bùi Xuân Thống – TUV - Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đồng chí Nguyễn Thị Như Ý – TUV - Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các Sở, Ban ngành trên địa bàn tỉnh, cùng các báo, đài, các cơ quan thông tin và truyền thông đến dự và đưa tin Hội nghị.

​           Việc sửa đổi Luật Giao dịch điện tử là cần thiết, nhằm hiện thực hoá các quan điểm, chủ trương của Đảng, giải quyết những vướng mắc, khắc phục hạn chế bất cập của luật hiện hành, đáp ứng được yêu cầu thực tiễn phát triển kinh tế xã hội, thúc đẩy chuyển đổi số, xã hội số, bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ với các quy định pháp luật có liên quan. Qua nhiều lần tiếp thu, chỉnh lý, dự thảo Luật Giao dịch điện tử hiện tại gồm 08 chương, 54 Điều, sẽ được Quốc hội xem xét, thông qua vào kỳ họp thứ 5 tháng 5/2023.

Đồng chí Bùi Xuân Thống – TUV - Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại hội nghị

Hội nghị đã lắng nghe ý kiến đóng góp của các đại biểu đến từ các cơ quan ban, ngành… Đa số đồng ý với dự thảo Luật lần này. Song, cũng có một số góp ý cho dự thảo Luật như sự khó khăn trong áp dụng Luật khi phải chờ có Nghị định, Thông tư hướng dẫn; Quy định pháp luật; Xem xét lại lộ trình thực thi Luật khi Luật có hiệu lực, vì là Luật Giao dịch điện tử, nên khi được ban hành cần sớm có hiệu lực pháp luật để phù hợp với thực tiễn xã hội và các Luật khác. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc giải quyết các thủ tục hành chính mà không cần phải đi lại.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, Đồng chí Bùi Xuân Thống ghi nhận những góp ý quan trọng cho dự thảo Luật và gửi lời cám ơn chân thành đến các đại biểu đã tham dự buổi Hội nghị./.

Tấn Phát