Hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp trong nước, HTX trên địa bàn tỉnh năm 2023
Cập nhật: 11-05-2023 03:29
Ngày 10/5/2023, tại Trung tâm hội nghị và Tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp trong nước, HTX trên địa bàn tỉnh năm 2023. Tham dự Hội nghị có Đ/c Nguyễn Hồng Lĩnh - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy; Đ/c Cao Tiến Dũng - Phó bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Thái Bảo - Ủy viên Ban TVTU - Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo UBND tỉnh, các Sở, ngành và doanh nghiệp, HTX đang sản xuất, kinh doanh tại Đồng Nai.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc ​Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng nhấn mạnh: Lãnh đạo tỉnh đánh giá cao cộng đồng doanh nghiệp, HTX bằng bản lĩnh, sáng tạo vẫn duy trì được sản xuất, kinh doanh, bảo đảm cuộc sống của người lao động, góp phần vào tăng trưởng kinh tế, đóng góp tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội. Nhằm tiếp tục đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, HTX, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị gặp mặt, chia sẻ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, HTX năm 2023 nhằm thu thập ý kiến, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình đầu tư, sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh; qua đó tạo điều kiện cho doanh nghiệp, HTX hoạt động phát triển, tạo động lực để phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Vì vậy, UBND tỉnh mong nhận được những trao đổi thẳng thắn, tâm tư, nguyện vọng của quý doanh nghiệp, HTX trong mọi lĩnh vực; đồng thời hiến những kế sách quan trọng cho công tác điều hành lãnh đạo, chính quyền các cấp.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận, phát biểu ý kiến, kiến nghị, đề xuất cũng như chia sẻ những thuận lợi cũng như khó khăn, vướng mắc liên quan đến ngành, lĩnh vực đang thực hiện. Các ý kiến, kiến nghị, đề xuất đã được các lãnh đạo tỉnh, các Sở, ngành chuyên môn tiếp thu, tổng hợp các kiến nghị, đề xuất của các đại biểu để đề xuất với cấp có thẩm quyền ban hành các cơ chế, chính sách cũng như tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, tháo gỡ khó khăn, khơi tăng nguồn lực, hỗ trợ Doanh nghiệp phát triển.

Phát biểu kết luận, Đ/c Nguyễn Hồng Lĩnh - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy đề nghị UBND tỉnh và các sở, ngành địa phương cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ sau: Tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, lắng nghe, tìm hiểu nhu cầu, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và kịp thời tháo gỡ, chia sẻ khó khăn giúp doanh nghiệp, HTX khôi phục lại hoạt động sản xuất kinh doanh; nhanh chóng rà soát, đề xuất các giải pháp, biện pháp đẩy nhanh hoàn thiện cơ chế chính sách, việc hoàn thành quy hoạch tỉnh gắn với liên kết vùng, đẩy mạnh việc phát triển kết cấu hạ tầng chiến lược, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, tăng cường năng lực cạnh tranh, nâng hạng các chỉ số về cải cách hành chính, nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để thúc đẩy sản xuất kinh doanh; hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp trong tỉnh và thu hút được nhiều nhà đầu tư có tiềm lực trong nước, cũng như nước ngoài đầu tư vào tỉnh trong thời gian tới.

Lê Tân