PHÁT ĐỘNG NGÀY HỘI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TECHFEST ĐỒNG NAI NĂM 2023
Cập nhật: 16-05-2023 03:17
Ngày 21 - 4, Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai tổ chức lễ phát động Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai năm 2023 Tham dự lễ phát động có đồng chí Hoàng Thị Bích Hằng Phó chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Phó chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Lại Thế Thông Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, và đại diện các cơ quan, đơn vị, trường học doanh nghiệp và cộng đồng khởi nghiệp trong tỉnh.

Quang cảnh buổi lễ.

Techfest Đồng Nai 2023 với chủ đề “Đường băng sáng tạo - Nai vàng cất cánh” sẽ diễn ra từ nay đến tháng 12 gồm chuỗi các sự kiện, hội nghị, hội thảo, diễn dàn, cuộc thi dưới hình thức trực tiếp. Hội thảo “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo và phân tích dữ liệu” trong lĩnh vực hành chính công, diễn đàn “Megacity Connect vùng Đông Nam bộ”, tọa đàm “Khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong phát triển du lịch”, hội thảo chuyên đề “Hỗ trợ hội viên, nông dân trong quá trình sản xuất nông nghiệp, các ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”.

Từ ngày 26 đến 28 - 8 “Chợ công nghệ - thiết bị và thương mại tỉnh Đồng Nai năm 2023” sẽ được tổ chức. Đây là nơi giới thiệu quảng bá các đề tài có tính sáng tạo trên các lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử, công nghệ phát triển nông nghiệp, công nghiệp công nghệ cao, dịch vụ du lịch, logistics...

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng mong muốn, thông qua các sự kiện này, Đồng Nai sẽ được đội ngũ tri thức, các chuyên gia, các nhà khoa học chia sẻ những thách thức, khó khăn, và những cơ hội, tạo động lực giúp cho các bạn trẻ có được khát vọng khởi nghiệp. Đồng thời, địa phương sẽ định hình được mô hình kinh doanh, định hướng phát triển, hỗ trợ cho các startup trên địa bàn phát triển mới cách bền vững.

Đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Phó Chủ tịch UBND phát biểu tại buổi lễ.

Cũng tại buổi lễ, Ban tổ chức khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã giới thiệu thành viên Hội đồng cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh trong thời gian tới là các Câu lạc bộ khởi nghiệp của các trường Đại học Đồng Nai, Đại học Lạc Hồng, và Đại học Công nghệ Miền Đông.

PHẠM TUYỀN