Lễ phát động trực tuyến toàn quốc ủng hộ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên.
Cập nhật: 16-05-2023 03:24
Sáng ngày 13/5/2023, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã dự, chỉ đạo và phát động chương trình "Ủng hộ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên" hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024). Chương trình được phát động trực tuyến tại điểm cầu Hà Nội và điểm cầu các địa phương trong cả nước. Cùng dự có Đồng chí Nguyễn Thị Doan - Nguyên Phó Chủ tịch nước, Đồng chí Trần Lưu Quang - Phó Thủ tướng Chính phủ; Đồng chí Đỗ Văn Chiến - Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Cùng lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương...

​          Tỉnh Điện Biên có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất cả nước, đây là sự kiện mở ra cơ hội cho các hộ dân nghèo đang sinh sống, làm việc trên mảng đất anh hùng có được nhà ở khang trang, kiên cố và an toàn hơn.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại buổi lễ, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đánh giá cao Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tận tình, tương thân, tương ái, thể hiện tinh thần nhân văn, vai trò và trách nhiệm. Đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, tập thể cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài phát huy tinh thần đoàn kết, góp công, góp của để chương trình với chủ đề: “Triệu tấm lòng yêu thương, nghìn mái ấm hạnh phúc” sẽ thành công tốt đẹp.

Quang cảnh điểm cầu trực truyến tại tỉnh Đồng Nai.

Chương trình phát động đề ra mục tiêu hoàn thành xây dựng 7.000 – 8.000 căn nhà trong một năm, từ ngày 17/5/2023 đến ngày 17/5/2024. Ngay trong buổi lễ diễn ra đã tiếp nhận được rất nhiều đóng góp đến từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, tổng đóng góp đợt đầu xây dựng được 4.000 căn nhà.

Phát biểu bế mạc chương trình, đại diện Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thay mặt đoàn Chủ tịch cám ơn Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Phó Thủ tướng, cùng các đồng chí lãnh đạo đã dành thời gian tham dự và phát động lời kêu gọi. Mong muốn các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên cả nước đồng hành cùng chương trình, những đóng góp ít hay nhiều đều đáng trân trọng. Mọi người cùng chung tay xây dựng những căn nhà thật ý nghĩa để trao tặng người dân hộ nghèo tỉnh Điện Biên./.

Tấn Phát