Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh
Cập nhật: 22-05-2023 09:05
Ngày 19/5/2023, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tham dự Hội nghị có Đ/c Bùi Xuân Thống - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đ/c Bùi Thị Bích Thủy - Phó Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy; Đ/c Nguyễn Thanh Tùng - Phó Trưởng ban Ban Nội chính Tỉnh ủy; Đ/c Bùi Quang Huy - Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng ủy khối; đại diện lãnh đạo các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh.

Đ/c Bùi Quang Huy - Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả 02 năm triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Sau khi tiếp thu Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị (khoá XIII) về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, Ban Thường vụ Đảng ủy khối đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức đảng triển khai, quán triệt thực hiện đồng bộ, đi vào nền nếp, trở thành nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên trong Đảng và trong các cơ quan, đơn vị. Đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành một trong những nội dung quan trọng trong chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và nội dung sinh hoạt định kỳ của chi bộ; qua đó, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác xây dựng Đảng, góp phần xây dựng chi bộ, đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Cùng với đó, công tác tuyên truyền, phổ biến Kết luận số 01-CT/TW của Bộ Chính trị khoá XIII về gương “người tốt, việc tốt” trong Đảng bộ khối ngày càng sâu rộng, phù hợp tình hình thực tế, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị và các cuộc vận động, phong trào thi đua của từng cơ quan, đơn vị mang lại hiệu quả thiết thực. Các cấp uỷ ngày càng chủ động và sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm, góp phần đấu tranh, ngăn ngừa những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị trong giai đoạn mới.

Cũng tại Hội nghị, Đảng ủy Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Đảng ủy Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất và Đảng ủy Sở Tư pháp đã trình bày các tham luận nhằm chia sẻ kinh nghiệm, mô hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị, qua đó phát huy trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị

Dịp này, nhằm động viên, tuyên dương các mô hình, cách làm hay trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh đã tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị.