PHÁT ĐỘNG NGÀY HỘI CHUNG TAY HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN NĂM 2023
Cập nhật: 24-05-2023 02:24
Ngày 23 tháng 4, tại Trung tâm văn hoá phường Hiệp Hoà, TP. Biên Hoà, Bệnh viện Chợ Rẫy phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát động chiến dịch hiến máu tình nguyện năm 2023.

​        Với những thông điệp như: “Hiến giọt máu đào - Trao niềm hy vọng”, “Hiến giọt hồng - Nối con tim”….. Phong trào hiến máu tình nguyện hẳn đã không còn xa lạ với tất cả mọi người. Không những vậy, hiến máu tình nguyện vẫn đang nhận được sự quan tâm, lan tỏa yêu thương sâu rộng trong cộng đồng và trở trành việc làm thường xuyên của nhiều tổ chức và cá nhân yêu thích thiện nguyện.

Ngay từ đầu giờ sáng đã có đông đảo cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn TP. Biên Hoà đã tới đăng ký tham gia hiến máu. Để tổ chức thành công ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2023, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã xây dựng kế hoạch, nội dung cụ thể triển khai sâu rộng đến các đơn vị. Tập trung tuyên truyền về vai trò, mục đích, ý nghĩa phong trào hiến máu tình nguyện tới toàn thể các tầng lớp Nhân dân. Đồng thời, đưa ra chỉ tiêu, định hướng cho các cơ quan, đơn vị, để tuyên truyền vận động cán bộ, công nhân viên chức và Nhân dân tham gia hiến máu. Trong đợt này đã có trên 400 người đăng ký tham gia hiến máu.

Quang cảnh lễ hội hiến máu nhân đạo.

Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần bổ sung lượng máu quan trọng phục vụ cho nhu cầu điều trị, cấp cứu cho bệnh nhân cần truyền máu. Những giọt máu nghĩa tình không chỉ đem lại sự sống cho nhiều người mà còn nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần tương thân tương ái giữa con người với con người

PHẠM TUYỀN