Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh làm việc với Hội Tin học Đồng Nai
Cập nhật: 25-05-2023 03:25
Ngày 25/5/2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh do Đ/c Nguyễn Văn Liệt - Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký chủ trì buổi làm việc với Hội Tin học Đồng Nai để nghe những kết quả đạt được cũng như nắm bắt những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động của Hội trong thời gian qua. Cùng dự làm việc có đại diện Văn phòng và các Ban thuộc Liên hiệp Hội tỉnh. Về phía Hội Tin học Đồng Nai có Đ/c Nguyễn Thanh Hùng - Chủ tịch Hội và Đ/c Phạm Tiến Dũng - Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Hội.

​         Tại buổi làm việc, Đ/c Nguyễn Thanh Hùng - Chủ tịch Hội Tin học Đồng Nai báo cáo kết quả hoạt động năm 2022 và một số kết quả đạt được của Hội trong 5 tháng đầu năm 2023, cụ thể: đẩy mạnh phát triển tổ chức Hội thông qua tổ chức hội họp, sinh hoạt định kỳ, kết nạp hội viên mới, bầu bổ sung ủy viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ…; phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo về thúc đẩy việc chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong doanh nghiệp; tham gia triển khai các nội dung về giải pháp ứng dụng chuyển đổi số trong các lĩnh vực tư pháp, pháp luật, nông nghiệp, nông thôn… Ngoài ra, Hội cử nhân sự tham gia hội đồng giám khảo các Hội thi, Cuộc thi do Liên hiệp Hội tỉnh tổ chức, góp phần gắn kết hoạt động giữa Liên hiệp Hội tỉnh với các Hội thành viên, Hội viên tập thể.

Tuy nhiên, theo Đ/c Nguyễn Thanh Hùng, hoạt động Hội còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc do hiện nay kinh phí hoạt động, phương tiện, cơ sở vật chất còn nhiều hạn chế, chưa đáp ứng được yêu cầu về đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động. Việc tập hợp đội ngũ chuyên môn cao, chuyên môn sâu chưa đa dạng; cơ chế, chính sách hỗ trợ Hội triển khai nhiệm vụ, công tác phản biện khoa học còn nhiều vướng mắc.

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Đ/c Nguyễn Văn Liệt - Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Liên hiệp Hội tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Hội Tin học Đồng Nai đạt được trong thời gian qua. Tuy nhiên, theo Đ/c Nguyễn Văn Liệt, Hội nên chủ động liên hệ, phối hợp với Sở, ngành chủ quản, các doanh nghiệp trong việc giao nhiệm vụ mà Hội có thể đảm đương được, nhất là trong lĩnh vực chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trên các lĩnh vực của xã hội. Với góc độ của Liên hiệp Hội, trong thời gian tới sẽ chủ động phối hợp với Hội triển khai một số nhiệm vụ: tổ chức Hội thảo khoa học về việc thúc đẩy ứng dụng chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh; xây dựng cơ sở dữ liệu quản lý các giải pháp tham gia Hội thi Sáng tạo kỹ thuật và Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng cấp tỉnh; tổ chức các lớp truyền thông về tập huấn ứng dụng chuyển đổi số trong trường học, việc sử dụng mạng xã hội một cách an toàn, lành mạnh và hiệu quả… Qua các hoạt động phối hợp này, góp phần tăng cường mối liên kết phối hợp thực hiện nhiệm vụ giữa Liên hiệp Hội tỉnh với các tổ chức Hội, khẳng định vị trí, vai trò của đội ngũ trí thức khoa học công nghệ với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.