LỄ PHÁT ĐỘNG TUẦN LỄ ĐỒNG NAI XANH VÀ HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI 05/6 NĂM 2023
Cập nhật: 06-06-2023 10:38
Sáng ngày 03/6/2023, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện Long Thành đã diễn ra Tuần lễ Đồng Nai xanh cùng các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6 năm 2023 với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa”. Tham dự buổi lễ có Đồng chí Võ Văn Phi - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đồng chí Trần Trọng Toàn - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; các đồng chí lãnh đạo Sở, Ban ngành trên địa bàn tỉnh, cùng các cơ quan thông tin, truyền thông đến dự và đưa tin buổi lễ.

​           Đồng Nai là một trong những địa phương luôn đi đầu trong việc tổ chức các hoạt động truyền thông môi trường. Hằng năm, các Sở, ngành phối hợp với các địa phương tổ chức chuỗi các hoạt động hưởng ứng thiết thực, ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức của người dân, các doanh nghiệp về tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nói riêng và cả nước nói chung.

Đồng chí Võ Văn Phi - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ đã tổ chức các hoạt động thiết thực và ý nghĩa: Hoạt động diễu hành xe hoa và xe đạp tuyên truyền về bảo vệ môi trường tại các tuyến đường trọng điểm của huyện Long Thành; Tham gia trồng cây xanh tại khuôn viên bên trong Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện Long Thành; Tham gia hoạt động “thu đổi chất thải lấy quà tặng” tại khu vực tổ chức Lễ, tổ chức các cuộc thi về môi trường… được nhiều cán bộ, công, viên chức, người lao động cùng các em học sinh nhiệt tình tham gia, hưởng ứng.

Hoạt động “thu đổi chất thải lấy quà tặng” tại buổi lễ.

Tuần Lễ Đồng Nai xanh với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa” nhằm truyền tải mạnh mẽ thông điệp đến mỗi người dân cùng nhau xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên, sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và thích ứng với biến đổi khí hậu; kiểm soát giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa thông qua các chính sách, sáng kiến và tham gia cơ chế hợp tác toàn cầu, khu vực; hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn; tăng cường tái chế, tái sử dụng; thúc đẩy xây dựng một nền kinh tế xanh và phát triển bền vững; thực thi hiệu quả các chính sách phòng chống rác thải nhựa./.

Tấn Phát