Tìm kiếm
 

 Nội dung bản tin

 
Xuân Lộc: 22 giải pháp xuất sắc tham gia Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đồng Nai năm 2023
Cập nhật: 12-06-2023 02:34
Ngày 10/6/2023, tại trường THCS Lê Thánh Tông (huyện Xuân Lộc), Hội đồng giám khảo của huyện Xuân Lộc đã chấm thi vòng 2 Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng của huyện năm 2023. Tham dự buổi chấm thi có lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Xuân Lộc cùng gần 300 học sinh, giáo viên và phụ huynh tham gia.

​         54 giải pháp dự thi vòng 2 thuộc 5 lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập; Phần mềm tin học; Sản phẩm thân thiện với môi trường; Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; Các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.


Ra mắt Hội đồng chấm thi huyện Xuân Lộc năm 2023

Các thí sinh được phỏng vấn trực tiếp, thuyết minh, giải trình các câu hỏi chất vấn của Hội đồng Ban Giám khảo về: ý tưởng thực hiện mô hình, cách vận hành mô hình và giá trị thực tiễn của mô hình, giải pháp.

Hội đồng Giám khảo làm việc khách quan, công tâm và lựa chọn được 22/54 giải pháp tham dự thi cấp tỉnh, đây là những sản phẩm có ý tưởng mới, sáng tạo tốt, phù hợp với khả năng tư duy sáng tạo của lứa tuổi các em.

Bên cạnh đó, đối với những giải pháp có ý tưởng sáng tạo tốt nhưng chưa định hình được các bước thực hiện, Ban giám Khảo đã tư vấn, định hướng tư vấn giúp các em hoàn thiện mô hình tốt hơn.

Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng được tổ chức nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh; Hướng các hoạt động của tuổi trẻ vào các công việc hữu ích cho xã hội, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kĩ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ của các em trở thành nhà sáng chế trong tương lai. Thông qua cuộc thi nhằm phát hiện, bồi dưỡng và tạo điều kiện cho những tài năng trẻ tỉnh nhà phát triển ý tưởng, sản phẩm, đề tài sáng tạo của mình. Chọn lựa những sản phẩm, giải pháp tiêu biểu tham gia Cuộc thi cấp tỉnh và cấp toàn quốc.

 

Ban giám khảo tiến hành đánh giá các giải pháp tham gia Cuộc thi năm 2023

Một số giải pháp được đánh giá cao như: Thiết bị cảnh báo an toàn, phòng chống trẻ nhỏ leo trèo lên lan can chung cư, nhà cao tầng; Mô hình hoạt động cách mạng của anh hùng dân tộc Điểu Xiểng và đồng bào làng Châu ro; Bộ dụng cụ đa năng dùng cho sinh hoạt gia đình; Dụng cụ bắt ruồi đa năng thân thiện với môi trường…

                                                                                      Trần Hòa

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.
 

 Liên Kết Website

 
Lượt truy cập:

LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT ĐỒNG NAI                            * Chịu trách nhiệm chính: TS. Vy Văn Vũ - Chủ tịch Liên hiệp Hội Đồng Nai
DONG NAI UNION OF SCIENCE AND TECHNOLOGY ASSOCIATIONS         * Chịu trách nhiệm Biên tập:
* Địa chỉ: 281 Đường 30/4 - P.Quyết Thắng - TP.Biên Hòa - Đồng Nai               - ThS. Nguyễn Văn Liệt - PCT-TTK Liên hiệp Hội Đồng Nai
* Điện thoại:0251.3946348 - Email:lienhiephoidn@gmail.com                            - ThS. Đào Đức Trình - PCT - Liên hiệp Hội Đồng Nai


 ​

Đăng nhập