Hội nghị giao ban Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2023
Cập nhật: 18-07-2023 02:31
Được mệnh danh là vùng đất “địa linh nhân kiệt”, thời nào cũng có anh hùng, nhân tài xuất chúng, tỉnh Hà Tĩnh là địa điểm được chọn để tổ chức Hội nghị giao ban Liên hiệp Hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2023, Hội nghị diễn ra 03 ngày, từ ngày 05-07/7/2023. Nội dung hội nghị nhằm đánh giá lại việc thực hiện Nghị quyết Đại hội 8 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Kết quả Hội nghị giao ban Liên hiệp Hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2022 và Chương trình Kế hoạch công tác năm 2023, nhằm đánh giá sơ kết hoạt động của Liên hiệp Hội Việt Nam và Liên hiệp Hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương 06 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2023 và một số nội dung quan trọng khác.

​          Tham dự Hội nghị có đồng chí Phan Việt Phong - Phó Vụ trưởng Vụ KHCNMT, Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Phó Vụ trưởng Vụ V, Ủy ban Kiểm tra Trung ương; đồng chí Đặng Vũ Minh - Chủ tịch danh dự Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; đồng chí Phan Xuân Dũng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; đồng chí Trần Thế Dũng - Phó Bí thư trường trực tỉnh ủy Hà Tĩnh; đồng chí Võ Trọng Hải - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh; các đồng chí là lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam, Liên hiệp Hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, cùng các báo, đài, các cơ quan thông tin và truyền thông đến dự và đưa tin Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam lần lượt trình bày báo cáo tóm tắt sơ kết kết quả hoạt động của Liên hiệp Hội Việt Nam và các Liên hiệp Hội tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương 06 tháng đầu năm 2023 và một số nhiệm vụ trong tâm 06 tháng cuối năm 2023; thảo luận một số nội dung quan trọng: Thuận lợi, bất cập, nêu những kiến nghị và đề xuất khi triển khai thực hiện Kết luận số 35-KL/TW ngày 05/5/2022 của Bộ Chính trị về danh mục chức danh, chức vụ lãnh đạo và tương đương của hệ thống chính trị từ Trung ương đến cơ sở, tại địa phương; Tăng cường phối hợp giữa Liên hiệp Hội các tỉnh, thành phố với các Sở, ngành để tạo thêm cơ sở pháp lý và nguồn lực triển khai thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Liên hiệp Hội các tỉnh, thành phố; tình hình hoạt động của các Cụm thi đua Liên hiệp Hội các tỉnh, thành phố trong 06 tháng cuối năm 2023.

Lễ trao Cờ luân lưu: Hà Nội là đơn vị đăng cai Hội nghị giao ban Liên hiệp Hội tỉnh/thành phố năm 2024.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Phan Xuân Dũng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam ghi nhận các ý kiến góp ý của đại diện Liên hiệp Hội các tỉnh, thành phố, đồng thời thay mặt 63 tỉnh, thành phố gửi lời cám ơn đến Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Tĩnh đã chuẩn bị tận tâm, chu đáo, đón tiếp niềm nở, trọng thị hoàn thành xuất sắc các mục đề ra, góp phần tạo nên một Hội nghị thành công tốt đẹp, khó quên. Nhân dịp này, Hội nghị cũng đã tổ chức các chuyến tham quan những địa danh nổi tiếng của Hà Tĩnh như Nhà máy gang thép Hưng nghiệp Formosa, KCN Vũng Áng; Khu di tích Quốc gia đặc biệt Đại thi hào Nguyễn Du.

Tấn Phát