Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Đồng Nai lần thứ VIII năm 2023 họp Ban Tổ chức, Ban Thư ký
Cập nhật: 25-07-2023 03:04
Sáng ngày 11 tháng 7 năm 2023, tại Văn phòng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đồng Nai. Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng (Cuộc thi) tỉnh Đồng Nai lần thứ VIII tổ chức họp Ban Tổ chức, Ban Thư ký Cuộc thi.

​           Đồng chí Vy Văn Vũ, Chủ tịch Liên hiệp Hội, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi, chủ trì Cuộc họp; cùng đến tham dự cuộc họp có các thành viên Ban Tổ chức, Ban Thư ký và Sở Khoa Học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tài chính, Đoàn Thanh niên, Hội Khuyến học, lãnh đạo các huyện, thành phố cùng Đài Phát Thanh và Truyền hình, Báo Đồng Nai đến dự, đua tin.

Hội nghị thảo luận thồng nhất kết quả khen thưởng tổ chức và cá nhân đạt giải cao của Cuộc thi năm 2023

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Liệt, Phó Trưởng Ban Tổ chức đã đánh giá những ưu điểm, hạn chế trong quán triển khai Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đồng Nai năm 2023, bài học kinh nghiệm và Phương hướng triển khai Cuộc thi trong năm 2024. Điểm lại kết quả Cuộc thi trong 7 năm qua và năm 2023, ông Nguyễn Văn Liệt chỉ rõ nguyên nhân cơ bản nhất là luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của UBND tỉnh và các huyện, thành phố. Sự phối hợp chặt chẽ giữa Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật Đồng Nai (đơn vị thường trực) với Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn, Báo Đồng Nai, Đài phát thanh và Truyền hình Đồng Nai, Sở Tài chính, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố Long Khánh và thành phố Biên Hòa … sự hưởng ứng của các bậc phụ huynh và học sinh trên toàn tỉnh góp phần vào thắng lợi của Cuộc thi.

Trưởng Ban Tổ chức, ông Vy Văn Vũ đánh giá cao công tác tổ chức, tuyên truyền và vận động tham gia Cuộc thi của Ban Tổ chức cấp huyện, số lượng hồ sơ tham gia cấp huyện tăng hơn so với những năm trước, hồ sơ tham gia cấp tỉnh đầy đủ 5 lĩnh vực.

Ông Vy Văn Vũ - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi chủ trì Hội nghị kết luận hội nghị

Với Cuộc thi năm 2023, sau 6 tháng tổ chức, Ban Tổ chức Cuộc thi cấp huyện tại 09 huyện, 02 TP. Long Khánh, TP. Biên Hòa đã thu nhận 1.782 giải pháp dự thi. Sau vòng thi cấp huyện, đã chuyển Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh 235 giải pháp đạt giải cao trên 5 lĩnh vực, trong đó: Lĩnh vực phần mềm tin học (27 giải pháp); Đồ dùng dành cho học tập (52 giải pháp); Sản phẩm thân thiện với môi trường (43 giải pháp); Các giải pháp khoa học kỹ thuật ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế (59 giải pháp); Dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em (54 giải pháp). Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh đã thành lập Hội đồng Giám khảo gồm các chuyên gia, các nhà khoa học trên các lĩnh vực theo Thể lệ Cuộc thi. Hội đồng Giám khảo vòng chung khảo làm việc tận tuỵ, khách quan, công tâm và lựa chọn được 43 mô hình, sản phẩm tiêu biểu, có ý tưởng sáng tạo, khả năng áp dụng trong thực tế phù hợp với khả năng tư duy sáng tạo của lứa tuổi các em tham gia vòng thi cấp Quốc gia.

Trần Hòa