Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ IV (mở rộng), nhiệm kỳ 2021 - 2026 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai
Cập nhật: 11-09-2023 10:31
Ngày 25/8/2023 tại Hội trường Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai (viết tắt là Liên hiệp Hội Đồng Nai) tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ IV (mở rộng), nhiệm kỳ 2021 - 2026 nhằm sơ kết, đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm, phương hướng và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Tham dự Hội nghị có đồng chí Vy Văn Vũ - Bí thư Đảng đoàn - Chủ tịch Liên hiệp Hội Đồng Nai; đồng chí Nguyễn Văn Liệt - Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Đồng Nai; các đồng chí trong Đảng đoàn, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành cùng thường trực các Hội thành viên, Hội viên tập thể trong hệ thống Liên hiệp Hội Đồng Nai.

​         Hội nghị đã thông qua các báo cáo 6 tháng đầu năm 2023: Báo cáo kết quả hoạt động; báo cáo công tác kiểm tra 6 tháng đầu năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; báo cáo tiếp thu, giải trình ý kiến góp ý của các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, các Hội thành viên và Hội viên tập thể đối với dự thảo các báo cáo 6 tháng đầu năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Quang cảnh Hội nghị Ban Chấp hành Liên hiệp Hội Đồng Nai lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026​

Trong 6 tháng đầu năm, Liên hiệp Hội Đồng Nai và các Hội thành viên và Hội viên tập thể đã tập trung kiện toàn tổ chức bộ máy; tổ chức các buổi làm việc nhằm nắm tình hình tổ chức và hoạt động các Hội thành viên, Hội viên tập thể, thông qua đó tăng cường mối quan hệ công tác giữa Liên hiệp Hội và các tổ chức Hội. Sơ, tổng kết và triển khai các nội dung chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, Liên hiệp Hội Việt Nam, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đến Hội thành viên đầy đủ, kịp thời. Đến nay, tổng số Hội thành viên, Hội viên tập thể Liên hiệp Hội là 36 Hội (trong đó có 31 Hội thành viên, 5 Hội viên tập thể) với trên 25 ngàn hội viên hoạt động trên các lĩnh vực khoa học công nghệ, văn hóa, y tế, giáo dục, xây dựng, trồng trọt, chăn nuôi… Cũng trong 6 tháng đầu năm, Liên hiệp Hội Đồng Nai đã tổ chức thành công Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng cấp huyện và cấp tỉnh; Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh, qua đó đã lựa chọn được những giải pháp có chất lượng tham gia Cuộc thi, Hội thi cấp quốc gia; đồng thời đã tổ chức chọn lựa 4 giải pháp tham gia Giải thưởng Sách vàng sáng tạo Việt Nam. Về công tác phổ biến kiến thức, Liên hiệp Hội Đồng Nai đã phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức chương trình phổ biến kiến thức với chủ đề “Phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em và cảnh giác với fake news” cho học sinh 12 trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện Nhơn Trạch với gần 2.500 học sinh tham gia; chương trình truyền thông bảo vệ môi trường với chủ đề “Phân loại rác tại nguồn - giải pháp bền vững” cho 8 trường tiểu học trên địa bàn huyện Trảng Bom với hơn 1.500 học sinh tham gia. Ngoài ra, Liên hiệp Hội phối hợp với Đài PT - TH Đồng Nai tổ chức thực hiện chuyên mục Tọa đàm Nhịp cầu trí thức 2 số với các chủ đề: “Nét đẹp văn hóa những lễ hội đầu năm” và “Phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ em”. Các chương trình đã được sự đón nhận của công chúng truyền hình, có hiệu quả trong công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm và ý thức của mỗi người dân trong đời sống văn hóa, xã hội.

Đồng chí Vy Văn Vũ - Chủ tịch Liên hiệp Hội Đồng Nai tặng hoa chú mừng đồng chí Đào Đức Trình được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Đồng Nai

Cũng trong 6 tháng đầu năm 2023, Liên hiệp Hội Đồng Nai đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Khoa học và Công nghệ, Ban Quản lý Khu công nghệ cao công nghệ sinh học Đồng Nai tổ chức Hội thảo khoa học “Ứng dụng công nghệ sinh học trong phát triển nông nghiệp, công nghệ cao trên địa bàn tỉnh Đồng Nai”. Hội thảo với chủ đề, nội dung thiết thực, có ý nghĩa quan trọng, đóng góp những ý kiến và đánh giá về kết quả ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện và đề xuất, kiến nghị các giải pháp tháo gỡ trong thời gian tới.

Nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, Hội nghị đã thông qua Quy chế Thi đua - Khen thưởng trong hệ thống Liên hiệp Hội Đồng Nai. Kết quả đã có 100% ý kiến thống nhất với Quy chế Thi đua - Khen thưởng, đồng thời kiến nghị Liên hiệp Hội sớm ban hành Quy chế để công tác thi đua - khen thưởng đi vào hoạt động nền nếp, đồng bộ, thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua yêu nước chung trong hệ thống Liên hiệp Hội tỉnh.

Dịp này, nhằm kiện toàn bộ máy tổ chức Thường trực Liên hiệp Hội Đồng Nai, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành đã thống nhất bầu đồng chí Đào Đức Trình - Nguyên Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - Ủy viên Ban Chấp hành - Chánh Văn phòng Liên hiệp Hội Đồng Nai giữ chức Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Đồng Nai nhiệm kỳ 2021 - 2026.