Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Kết luận số 57-KL/TW của Bộ Chính trị
Cập nhật: 01-11-2023 02:55
Ngày 11/10/2023, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Kết luận số 57-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới. Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Trung ương có Đ/c Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng - Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương - Trưởng ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại cùng các đồng chí lãnh đạo Bộ, ban, ngành. Tham dự tại điểm cầu UBND tỉnh Đồng Nai có các đồng chí: Đ/c Hồ Thanh Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đ/c Thái Bảo - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành, các điểm cầu tạo các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

​        Hội nghị được nghe các nội dung: Báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 16-KL/TW ngày 14/2/2012 của Bộ Chính trị (khóa XI) về “Chiến lược phát triển thông tin đối ngoại giai đoạn 2011 - 2020”; Nội dung cốt lõi và hướng dẫn triển khai Kết luận số 57-KL/TW ngày 15/6/2023 của Bộ Chính trị về tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới cùng các chuyên đề: Nâng cao hiệu quả công tác thông tin đối ngoại Đảng và đối ngoại Nhân dân trong tình hình mới; Cục diện thế giới, khu vực và những vấn đề đặt ra đối với công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới; Dự thảo Đề cương Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Kết luận số 57-KL/TW ngày 15/6/2023 của Bộ Chính trị về tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới; Công tác thông tin đối ngoại trong lĩnh vực an ninh, quốc phòng góp phần bảo vệ an ninh Tổ quốc từ sớm, từ xa; Thông tin đối ngoại góp phần nâng cao hiệu quả đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, xuyên tạc, thông tin xấu, độc, nhất là trên không gian mạng; Công tác thông tin đối ngoại góp phần xây dựng ngành công nghiệp văn hóa, lan tỏa giá trị, bản sắc văn hóa Việt Nam tới cộng đồng quốc tế.

hoi nghi cong tac doi ngoai_compressed.jpg

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu UBND TP. Biên Hòa

Phát biểu tại Hội nghị, Đ/c Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng - Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương - Trưởng ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại đề nghị các cấp chính quyền cần tăng cường tuyên truyền, triển khai Kết luận số 57-KL/TW ngày 15/6/2023 của Bộ Chính trị để các tầng lớp nhân dân nắm vững chủ trương, đường lối của Đảng về công tác thông tin đối ngoại. Đồng thời, tiếp tục xây dựng, hoàn thiện pháp luật, cơ chế, chính sách, bảo đảm nguồn lực cho công tác thông tin đối ngoại; đổi mới công tác thông tin đối ngoại về tư duy, nội dung, phương thức gắn với tăng cường phối hợp giữa các lực lượng thông tin đối ngoại. Qua đó nâng cao hiệu quả đấu tranh phản bác thông tin xuyên tạc, xấu độc, tiêu cực ảnh hưởng đến lợi ích quốc gia - dân tộc, bảo vệ nền tảng, tư tưởng của Đảng và quảng bá các giá trị, bản sắc văn hóa - con người Việt Nam.