Hội thảo thực trạng triển khai hoạt động giám định xã hội của Liên hiệp các Hội Việt Nam và các hội thành viên
Cập nhật: 01-11-2023 03:13
Ngày 5/10/2023, tại Hội trường Tỉnh uỷ Tây Ninh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội thảo thực trạng triển khai hoạt động giám định xã hội của Liên hiệp Hội Việt Nam và các hội thành viên. Tham dự chủ trì Hội thảo có Đ/c Phạm Quang Thao - Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam; Đ/c Nguyễn Quyết Chiến - Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam; Đ/c Dương Thị Thu Hiền - Chủ tịch Liên hiệp Hội Tây Ninh; về phía Tây Ninh có Đ/c Võ Đức Trong - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tây Ninh; cùng đại diện lãnh đạo các Liên hiệp Hội địa phương.

​         Phát biểu khai mạc, Đ/c Nguyễn Quyết Chiến - Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam cho biết, nhiệm vụ tư vấn, phản biện và giám định xã hội, là một trong những nhiệm vụ rất quan trọng, được thực hiện theo yêu cầu các cơ quan Trung ương. Ngoài ra, Liên hiệp Hội đã phối hợp với các Hội thành viên tổ chức nhiều hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội có ý nghĩa, góp phần đẩy mạnh việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhằm trao đổi kinh nghiệm hoạt động, nâng cao năng lực, giúp các Hội thành viên có thêm điều kiện để triển khai những nhiệm vụ tư vấn, phản biện và giám định xã hội có ý nghĩa, góp phần hoàn thiện chính sách của ngành, lĩnh vực, địa phương.

z4778789712466_e5b2e8c24598b498b7945b6a216166a9.jpg

Đ/c Nguyễn Quyết Chiến - Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam phát biểu khai mạc

Hoạt động tư vấn, phản biện xã hội được coi là hoạt động trọng tâm của đội ngũ trí thức, bước đầu khẳng định được vị trí, vai trò của Liên hiệp hội trong việc tham gia đóng góp vào việc xây dựng chủ trương, chính sách, pháp luật và các dự án, đề án về phát triển kinh tế - xã hội. Hoạt động tuyên truyền phổ biến kiến thức tạo sự gắn kết giữa khoa học công nghệ (KHCN) với sản xuất và đời sống... Hội thảo là dịp để các nhà khoa học, lãnh đạo, quản lý và các ban ngành, địa phương cùng nhau trao đổi thông tin, trao đổi kinh nghiệm, đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

z4778789746230_e4559ea0a5cec95f31d7133d34b6be19.jpg

Quang cảnh Hội thảo

Hội thảo đã được nghe các tham luận về vai trò của công tác tư vấn, phản biện của các địa phương; xây dựng nhiệm vụ và đề xuất giải pháp thực hiện có hiệu quả hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội và nhiều ý kiến thảo luận về thực trạng việc thực hiện công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội trên địa bàn tỉnh và đề xuất giải pháp thực hiện tốt chức năng của Liên hiệp Hội trong thời gian tới.

Lê Tân